13 ธันวาคม 2564

คัมพานาชวนใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ จัดพื้นที่สวนเพิ่มความชิค ให้ชีวิตรู้สึกชิลล์


บางครั้ง การหยุดมองสีเขียว ๆ ของต้นไม้ใบหญ้ารอบบ้านเพียงชั่วขณะ ก็ทำให้ความเหนื่อยล้าจากการทำงานผ่อนคลายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ การจัดพื้นที่นอกบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว เล็กบ้างใหญ่บ้างตามโอกาส จึงนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะบรรยากาศในช่วงปลายปี ที่สายลมและแสงแดดคอยเป็นใจ คัมพานา กูรูด้านกระเบื้องรักษ์โลกจากธรรมชาติที่สร้างบรรยากาศ แสนพิเศษได้ไม่รู้จบ  โดยบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดไอเดียการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการจัดพื้นที่สวน 5 แบบ 5 สไตล์ ที่สายชิคแอนด์ชิลล์ ไม่ควรพลาดมาแบ่งปัน  

มุมนั่งชิลล์ในสวนประดิษฐ์

บ้านที่มีพื้นที่มากมักจะเลือกการตกแต่งภูมิทัศน์กับพื้นที่รอบๆบ้าน เป็นการเพิ่มพื้นที่ความสุขนอกบ้านให้เป็นที่นั่งพักผ่อน เป็นที่สังสรรค์รับประทานอาหาร หรือเป็นที่วิ่งเล่นสำหรับเด็กหรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรด การจัดสวนประดิษฐ์ เป็นการปรับพื้นให้ราบเรียบเป็นระดับเดียวกัน เปลี่ยนโฉมให้สวยด้วยการเลือกต้นไม้ใหญ่ที่มีรูปทรงเดียวกัน  เลือกขนาด จัดวางระยะห่างที่เท่ากัน สำหรับไม้พุ่ม หรือแปลงไม้ดอก ไม้ใบ ตัดแต่งเป็นรูปทรงเรขาคณิต ทรงกลมหรือสี่เหลี่ยม เพิ่มความกลมกลืนด้วยการปูกระเบื้องลายเอ็กซ์ตรีม สโตน ที่มีลวดลายของดีไซน์จากหินเทอราซโซ่จัดวางเป็นรูปทรงเรขาคณิตสอดคล้องกับรูปแบบการจัดสวนประดิษฐ์ เพิ่มลูกเล่นบนผิวหน้าด้วย Effect Two Twist เป็นการผสมผสานของพื้นผิวหน้ากระเบื้องที่แตกต่างกัน เป็นการสร้างมิติผิวสัมผัสในรูปแบบใหม่  จึงเหมาะกับพื้นที่ในสวนที่ต้องระวังเรื่องความลื่น  จัดวางเก้าอี้อาร์มแชร์ดีไซน์เรียบเท่สำหรับนั่งรับลม ชมสวน

มุมนั่งชิลล์ในสวนกลางแจ้ง

เนรมิตสนามหญ้าโล่งว่างจากพื้นดินเฉอะแฉะให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นรับวิตามินดีจากแสงแดดยามเช้า  รับลมสบาย ๆ ยามเย็น  ด้วยการปูกระเบื้องลายแซนด์สตรีม  ที่มีลวดลายเสมือนหินไอโอไลต์ ที่เกิดจากการทับถมของชั้นหินหลายชนิดในเทือกเขาแอลป์ มีเส้นสายรายริ้วไม่ซ้ำกันในแผ่นหิน ทำให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในยุคโบราณชาวไวกิ้งจะนำติดตัวถือว่าเป็นหินนำโชค ช่วยให้เกิดความปลอดภัย ความสุข สนุกสนาน และการสร้างสัมพันธ์ภาพที่ดี นำมาปรับสีสันให้เหมาะกับงานตกแต่ง เพิ่มผิวสัมผัสแบบเม็ดสาก เพื่อให้ผิวกระเบื้องมีความฝืด และเพิ่มการยึดเกาะที่มากขึ้น  จึงเหมาะกับการนำมาใช้ตกแต่งในบ้าน ซึ่งมีทั้งความหมายที่ดีและฟังชั่นก์ที่เหมาะกับการใช้ปูพื้นที่ในสวน จัดพื้นที่ด้วยการนำชุดโซฟาแบบแยกชิ้นเลือกสไตล์โมเดิร์น  เพิ่มความเก๋ด้วยร่มบังแดดสวย ๆ  วางโต๊ะกลางสำหรับนั่งดื่มกาแฟยามเช้า  จิบน้ำชายามบ่าย หรือ ปาร์ตี้บาบีคิวท่ามกลางธรรมชาติ  เพียงเท่านี้ก็มีมุมนั่งชิลล์สำหรับคนในครอบครัวอีกหนึ่งจุด

มุมนั่งชิลล์ในสวนข้างบ้านสไตล์วินเทจ 

คนรักสวนมักจะหามุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ตามความบรรเจิดของไอเดียแต่ละคน  โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากมีมุมไว้นั่งชิลล์ติวหนังสือ กินขนมกับเพื่อน ๆ การจัดมุมนั่งเล่นในสวนสไตล์วินเทจตอบโจทย์เธอแน่นอน  เพียงแบ่งสนามหญ้าด้านข้างบ้านเปลี่ยนมาปูกระเบื้องลายฌองเอลิเซ่   ได้รับการออกแบบจากการนำลวดลายโมเสกชิ้นเล็กในโทนสีฟ้า ขาว และน้ำตาลมาเรียงร้อยดีไซน์เป็นเกลียวคลื่น แต่งเติมดอกไม้เล็กก ๆ ทำให้ได้โมเสกอาร์ตแบบคลาสสิก มีความสมจริงของลวดลายด้วยการใช้ดิจิตอลพริ้นติ้ง นำมาปูต่อกันเหมือนการสร้างสรรค์ศิลปะชิ้นเอกในสวนสวย เลือกตกแต่งแบบง่าย ๆ ด้วยการจัดวางเก้าอี้โครงเหล็ก   เพิ่มเติมความหวานด้วยผ้าคลุมและพรมสีชมพูหวานแหวว  หมอนอิงและเบาะรองนั่งเลือกลายกราฟฟิกแนววินเทจ    แต่งเติมตระกร้าดอกไม้ตามมุม   วางประดับด้วยเชิงเทียนแบบโคมทำจากโครงเหล็กสีขาว-ดำ  เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาว ๆ ได้มุมโปรดเข้าสู่โหมดชิลล์สุด ๆ 

มุมนั่งชิลล์แบบง่าย ๆ สไตล์โมเดิร์น

การสร้างมุมนั่งเล่น ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่สีเขียวมากมาย สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย   ไม่อยากตัดหญ้า กวาดใบไม้  เบื่อเก้าอี้โซฟาแบบเป็นชุดเพราะไม่อยากเช็ดทำความสะอาดเยอะ   สามารถเลือกตกแต่งมุมนั่งชิลล์แบบง่าย ๆ สไตล์โมเดิร์น  ด้วยการใช้กระเบื้องปูพื้นแทนการปลูกหญ้าและกรุผนังแทนการทาสี  ด้วยกระเบื้องลายคาร์นาบี้ เป็นดีไซน์ที่มีแรงบันดาลใจจากความเรียบของซีเมนต์เปลือย เพิ่ม Texture ให้มีดีไซน์มากกว่าปูนเปลือยทั่ว ๆ ไปแต่มีความสวยสมจริง  เพิ่มความพิเศษของผิวหน้าที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการลื่นล้ม มีความละมุนสบายเท้า ทำความสะอาดง่าย    ออกแบบที่นั่งไม้แบบติดตายตลอดแนวผนัง  เพิ่มความเก๋ด้วยหมอนอิงโทนสีธรรมชาติ  ปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้เป็นร่มเงา   เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มพื้นที่พักสายตาได้ด้วยไอเดียง่าย ๆ   จะนั่งเล่นหรือจะนอนเล่นฟังเสียงธรรมชาติได้อย่างสบาย ๆ มุมนั่งชิลล์ในสวนสไตล์แคคตัส
หากชอบสวนที่สะอาดตา ดูแลง่าย เบื่อต้นไม้ที่ออกแนวรกรุงรัง   การจัดสวนสไตล์แคคตัสหรือต้นกระบองเพชรเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์  เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย  ตายยาก แถมยังทนทาน ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ๆ อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย  ซึ่งเป็นสไตล์ยอดนิยมในปัจจุบัน  และเลือกปลูกคู่กันกับต้นไม้ฟอร์มสวย เช่น จันผา หรือ ปาล์ม  จัดแบ่งพื้นที่ในสวนทำเป็นศาลาไม้ระแนงสำหรับนั่งชิลล์ชมสวน และปูพื้นทางเดินด้วยกระเบื้องลายวันเดอร์ สโตน ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายจากหิน Quartz ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ให้เนื้อหินมีความสวยแปลกตา  และเพิ่มความสมจริงด้วยการทำเป็น Structure Mould ให้สัมผัสได้ถึงร่องลึกของเนื้อหิน  ทำให้สวยกลมกลืนไปกับสวนแคคตัสอย่างลงตัว

                       
ไอเดียดี ๆ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวา  เพิ่มความสวย  และความสะดวกในการใช้พื้นที่สวนรอบบ้านเพื่อความสุของทุกคนในครอบครัวให้ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติได้ในทุกกิจกรรม   หากสนใจสินค้า

สามารถเลือกชมลวดลายของกระเบื้องคัมพานาในคอลเลคชั่นต่าง ๆ 
เพิ่มเติมได้ที่ www.campanatiles.com  หรือ https://www.facebook.com/campanatiles 
และสามารถสัมผัสพื้นผิวของสินค้า สามารถเยี่ยมชมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านทั่วประเทศ  หากต้องการช่างผู้ชำนาญในการติดตั้งแบบมืออาชีพ  นัดหมายสำรวจหน้างานได้ที่ https://ctis.scgceramics.com/cisdemand/   หรือ  https://www.facebook.com/CTISService/