12 ธันวาคม 2564

น้ำพริกส็อก ฝีมือ เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง

น้ำพริกส็อก"เชฟเมย์" ต่อยอดนวัตกรรมน้ำพริกเมืองเหนือ สู่ตลาดโลก

วันนี้ เชฟเมย์ เปิดตัว น้ำพริกส็อก อย่างเป็นทางการเพื่อส่งต่อความอร่อยเมนูพื้นบ้านของภาคเหนือ โดยเชฟเมย์ มีความตั้งใจจริงที่พิถีพิถันปรุงแต่งสู่ตลาดทั่วประเทศ พร้อมขยายตลาดสู่ต่างประเทศในอนาคต

"น้ำพริกส็อก" คำว่า ‘ส็อก’ มาจากภาษาเหนือโบราณ เป็นลักษณะของการเอาสากไปโขลกลงไปเบาๆ วัตถุดิบที่อยู่ในครก จังหวะที่โขลกจะมีเสียงดังแบบส็อกๆ วันนี้เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง" กับการรังสรรค์เมนูใหม่ ที่ร้านอาหาร Maze Dining ไฟน์ไดนิ่ง 

"น้ำพริกส็อก" เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง สูตรเด็ดจากคุณป้า มีตำนานนานกว่า 50 ปี ต่อยอดนวัตกรรมการผลิต สืบสานเมนูพื้นบ้านอาหารภาคเหนือ สู่ตลาดโลก เมื่อเอ่ยถึง"น้ำพริกส็อก"ถือว่าเป็นเมนูพื้นบ้าน
คู่ครัวของภาคเหนือ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ละบ้านต้องมีติดครัวจนนำมาสู่แรงบันดาลใจในการต่อยอดนวัตกรรมการผลิต จากครอบครัว สู่ตลาดในวงกว้าง พิถีพิถันการปรุงแต่ง ส่งต่อให้หลายคนได้ลิ้มลอง"น้ำพริกส็อก"ของเมืองเหนือน้ำพริกส็อก

เชฟเมย์-พัทธนันท์ ธงทอง รองแชมป์ Top Chef Thailand ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการเชฟมากว่าสิบปี ได้นำแรงบันดาลใจจากพ่อแม่ ที่เป็นชาวเชียงใหม่ ที่ทำน้ำพริกส็อก ให้รับประทานทุกวันเมื่อกลับมาถึงบ้าน จนเป็นเมนูโปรดของเธอ โดยเชฟเมย์ ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดังในการรังสรรค์เมนูต่างๆให้ผู้คนได้ลิ้มลอง วันนี้เลยต้องการนำประสบการณ์ความเป็นเชฟมืออาชีพ มาต่อยอดเพื่อตอบแทนบ้านเกิด โดยการทำ"น้ำพริกส็อก"ที่รับประทานมาตั้งแต่เด็กด้วยฝีมือ พ่อแม่ คุณป้า มานานกว่า 50 ปี ให้ผู้คนทุกภาคได้ลิ้มลอง 


แรงบันดาลใจในครั้งนี้ "เชฟเมย์" รังสรรค์ "น้ำพริกส็อก" ที่คัดสรรค์วัตถุดับจากเมืองเหนือแท้ๆ มาเป็นส่วนผสม อย่าง น้ำพริกตาแดง มะเขือเทศสองสายพันธุ์ สายพันธุ์ลูกใหญ่ และลูกเล็ก มาปรุงแต่งด้วยพริก กระเทียม โดยไม่มีการปรุงแต่งด้วยสารเคมี ทุกขั้นตอนทำด้วยมือ รสชาติกลมกล่อม ตรงตามสูตรต้นตำหรับ รสขาติดั้งเดิมตามแบบ "น้ำพริกส็อก" ของชาวเหนือแท้ๆ โดยเมนูจากสุดยอดน้ำพริกส็อก  ทำ
ห้ได้เมนูสุดยอดแห่งความอร่อยที่เราได้มีโอกาสชิมในวันนี้ได้แก่......ไข่เจียวปูจิ้มน้ำพริกส็อก

1.ไข่เจียวปูจิ้มน้ำพริกส็อก

2.หมูสามชั้นทอดน้ำพริกส็อก

3.ข้าวผัดน้ำพริกส็อกปลาเค็ม

4.เส้นฟูซิลลี่ผัดน้ำพริกส็อกกุ้งสด

5.ทาร์ตเป็ดตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศสซอสน้ำพริกส็อก

6.สลัดเบคอนอบเมเปิ้ลน้ำสลัดน้ำพริกส็อกมะนาวเหลืองและน้ำมันมะกอก

7.แกงกิมจิน้ำพริกส็อกเต้าหู้อ่อน

8.แซนด์วิชเนื้อวากิวทงคัทสึน้ำพริกส็อกมาโย

9.ไก่อบน้ำพริกส็อกและซอสโยเกิร์ต

10. Chocolate ใส้แยมราสป์เบอรี่น้ำพริกส็อก

เชฟเมย์ บอกว่า น้ำพริกส็อก คลุกข้าวร้อนรับประทานได้ และยังสามารถดัดแปลงปรุงเมนูต่างๆ ซึ่งแต่งเป็นเมนูอื่นๆ ได้หลากหลาย อาทิเช่น ไข่เจียวปู จิ้มน้ำพริกส็อก,หมูสามชั้นทอดน้ำพริกส็อก, ข้าวผัดน้ำพริก
ส็อกปลาเค็ม, เส้นฟูซิลลี่ผัดน้ำพริกส็อกกุ้งสด, ทาร์ตเป็ดตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศสซอสน้ำพริกส็อก, สลัดเบคอนอบเมเปิ้ล น้ำสลัดน้ำพริกส็อกมะนาวเหลืองและน้ำมันมะกอก,แกงกิมจิน้ำพริกส็อกเต้าหู้อ่อน, แซนด์วิชเนื้อวากิวทงคัทสึน้ำพริกส็อกมาโย,ไก่อบน้ำพริกส็อกและซอสโยเกิร์ต, Chocolate ไส้แยม ราสป์เบอรี่-น้ำพริก
ส็อก

เชฟเมย์ ผลิตน้ำพริกส็อก เพื่อส่งมอบทางเลือกของรสชาติขนานแท้เสมือนปรุงเองตั้งแต่ต้น รสชาติพิเศษและเนื้อข้นกำลังดีสำหรับอาหารแต่ละจาน สามารถปรุงได้อย่างสะดวกจะคลุกข้าวร้อนรับประทานได้ และยังสามารถดัดแปลงปรุงเมนูต่างๆ ซึ่งแต่งเป็นเมนูอื่นๆ ได้หลากหลาย ท่านใดอยากล้มลอง"น้ำพริกส็อก "ฝีมือเชฟเมย์"  กระปุกละ 160 บาท


สั่งซื้อได้ Facebook/chefmaysgourmet หรือ ไลน์แอด @chefmaysgourmet

สสถานที่ Maze Dining Phone number : 061-549-9500

Facebook : https://www.facebook.com/mazedining

Line : @mazedining Instagram : https://www.instagram.com/mazedining/