07 มกราคม 2562

“ธนชาต” รีเฟรชแบรนด์ - เปิดตัวยูนิฟอร์มรับศักราชใหม่

Mix&Match ได้ถึง 28 สไตล์ “ทิน-โยเกิร์ต”
ร่วมแคตวอล์กโชว์ลุคสมาร์ท  
ธนาคารธนชาตรีเฟรชแบรนด์ ชูพนักงานทุกคน คือ แบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวจริง! พร้อมเปิดตัว    ยูนิฟอร์มรับศักราชใหม่ ให้ลุค “สมาร์ท ทันสมัย มีพลัง” Mix&Match ได้ถึง 28 สไตล์ ทุ่มทุนครีเอท      งานเดินแบบสุดชิคที่ปาร์คนายเลิศ โดยมี "ทิน โชคกมลกิจ” และ “โยเกิร์ต - ณัฐฐชาช์” ร่วมโชว์สเต็ป  สร้างสีสันบนแคตวอล์ก นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารธนชาตมีแผนจะรีเฟรชแบรนด์ โดยประเดิมต้นปี 2562 ด้วยการเปิดตัว พนักงานทุกคน เป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวจริง เพราะเป็นตัวแทนธนาคาร   ทำหน้าที่ส่งมอบบริการและนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าโดยตรง พร้อมเปลี่ยนเครื่องแบบพนักงานใหม่  ให้สะท้อนลุค “สมาร์ท ทันสมัย มีพลัง” เพื่อให้พนักงานมั่นใจและภูมิใจเมื่อสวมใส่ซึ่งเชื่อว่าจะสะท้อนออกมาทางบุคลิกภาพและส่งผลต่อการบริการให้เข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยพนักงานธนชาตเริ่มใส่เครื่องแบบใหม่พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา
ธนาคารธนชาตครีเอทงานแถลงข่าวเปิดตัวยูนิฟอร์มใหม่ในบรรยากาศสุดชิคที่ The Glass House โรงแรมปาร์คนายเลิศ โดยได้ "ทิน โชคกมลกิจ" ผู้ประกาศข่าวหนุ่มสุดสมาร์ทมากความสามารถ และ  “โยเกิร์ต – ณัฐฐชาช์ บุญประชม” นางแบบ-นักแสดงสาวสวยหุ่นดี ร่วมเดินแบบสร้างสีสัน


เพิ่มคำอธิบายภาพ


ทิน โชคกมลกิจ กล่าวว่า “การปรับลุคชุดยูนิฟอร์มครั้งนี้สะท้อนถึงความเข้าใจยุคสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งความน่าเชื่อถือของการเป็นสถาบันการเงิน ผมเองในฐานะที่ได้รับเกียรติให้เดินแบบในครั้งนี้ เชื่อว่าการได้สวมใส่ยูนิฟอร์มใหม่จะทำให้พนักงานของธนาคารธนชาตทุกท่านรู้สึกภูมิใจและผูกพันกับแบรนด์มากขึ้นซึ่งในด้านของลูกค้าเองก็จะสัมผัสได้ถึงการเอาใจใส่ในรายละเอียดนี้ และน่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการกับธนาคารมากขึ้นด้วย”ด้าน โยเกิร์ต - ณัฐฐชาช์ กล่าวว่า “การที่ธนาคารธนชาตปรับเปลี่ยนเครื่องแบบพนักงานใหม่ทั้งหมด ถือว่าสร้างสรรค์มากเพราะนอกจากสีสันสดใสและมีพลังของความเป็นธนาคารอยู่ในชุดแล้ว การที่ให้ mix&match ได้ถึง 28 สไตล์ ส่วนตัวมองว่า ธนชาตเอาใจใส่และให้ความสำคัญกับพนักงานมากเพราะแต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันไป เมื่อเขาได้ใส่อะไรที่มั่นใจ ก็จะสะท้อนออกมาในการทำงานด้วย ซึ่งโยเกิร์ตเชื่อว่าจะทำให้เกิดอินเนอร์ในการให้บริการที่ดีขึ้นแน่นอน”

เครื่องแบบใหม่ของธนาคารธนชาตเป็นผลงานออกแบบของ “ยุ่ย-พิสิฐ จงนรังสิน” แห่ง  Tube Gallery ดีไซเนอร์ชื่อดังในวงการแฟชั่น ผู้สร้างชื่อเสียงจากการนำแบรนด์ไทยไปสู่ตลาดสากล เจ้าของผลงานออกแบบเสื้อผ้านักแสดงสุดตระการตาในพิธีเปิด-ปิดซีเกมส์ 2015 ณ ประเทศสิงคโปร์ และละครเวทีมากมาย อาทิ สี่แผ่นดิน The Musical และดูแลการตัดเย็บโดยบริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) โดยตั้งต้นด้วยแนวคิดหลักที่ธนาคารธนชาตใช้สื่อสารกับลูกค้าและสังคม นั่นคือ “ริเริ่ม..เติมเต็ม”       

 โดย ริเริ่มในแง่ความทันสมัยและเรียบง่าย เติมเต็ม ในแง่ความรู้สึกผู้สวมใส่ให้มีความสุขและมั่นใจ เน้นใช้  สีส้ม ซึ่งเป็นสีหลักของธนชาต สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีพลังและเป็นมิตร ในแพทเทิร์นการตัดเย็บที่ทันสมัย สลิมพอดีตัว เนื้อผ้ามีคุณภาพ ดูแลรักษาง่าย โดยทั้งเสื้อเชิ้ต สูท กระโปรงและกางเกงสามารถจับคู่กันออกมาได้หลายสไตล์ถึง 28 แบบ