17 กันยายน 2561

12 ปี “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” เดิน-วิ่งการกุศล

ส่งพลังใจให้ชายแดนใต้-ผู้ป่วยมะเร็ง  การแข่งขันมินิมาราธอน เดินวิ่งการกุศล “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” ปีที่ 12 จัดโดย กลุ่มเซ็นทรัลและกองทัพบก ยิ่งใหญ่สมการรอคอย มีนักวิ่งกว่า 6,000 คนเข้าร่วมงาน รายได้สมทบทุนช่วยเหลือเหล่าผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้ และสมทบทุนสร้างโครงการ “บ้านพิงพัก” (Pink Park Village) สถานบำบัดและดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ยากไร้  เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2561 ที่ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกเจ้าแรกที่จัดการแข่งขันโปรแกรมวิ่งการกุศลขึ้น โดยได้ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 ในชื่อโปรแกรม Central Group Mini Marathon (เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน) ภายใต้คอนเซ็ปต์ RUN FOR LOVE AND PEACE วิ่งเพื่อรักและสันติภาพ จนปัจจุบันได้ก้าวสู่ปีที่ 12 โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายให้มีสุขภาพแข็งแรง  ยังนับเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน พร้อมแบ่งปันความห่วงใยให้แก่กันเสมอ ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 6,000 คน แบ่งประเภทของการแข่งขัน ออกเป็น ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร , ประเภท 6 กิโลเมตร  และกิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร โดยนักวิ่งทุกคนเมื่อเข้าเส้นชัยได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึก 


โดยผลการแข่งขันประเภท 10 กิโลเมตร  โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ Mr.Harry Johnston ทำเวลาได้ 32.30 นาที, โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ Fizita Mohamed ทำเวลาได้ 38.28 นาที และประเภท 6 กิโลเมตร นักวิ่งชาย ได้แก่ พิชัย หงษ์จันทร์ ทำเวลาได้ 21.41 นาที, นักวิ่งหญิง ได้แก่  เยาวภา ทองแซก ทำเวลาได้ 30.35 นาที  บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุขจากเหล่านักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต่างพร้อมใจกันวิ่งเพื่อส่งมอบความรักให้กับพี่น้องคนไทยกันอย่างคับคั่ง

สำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรม CENTRAL Group  Mini Marathon พบกันใหม่ในปีหน้า โดยสามารถติดตามประมวลภาพการแข่งขัน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.centralgroup.com หรือ Facebook : CentralGroupThailand และ IG : CENTRAL Group