02 พฤศจิกายน 2566

ปิดโฉมใหม่เที่ยวทะเลอันดามัน ททท.เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลอันดามัน

1 พฤศจิกายน 2566 - 30 เมษายน 2567 (6 เดือน)
ภูเก็ต - กระบี่ - พังงา - ตรัง - สตูล - ระนอง (6 จังหวัดคลัสเตอร์ฝั่งทะเลอันดามัน)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดย รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดในประเทศ (นางสาวสมฤดี จิตรจง)  เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลอันดามัน (Online ผ่านการถ่ายทอดสด เพจ เที่ยวใต้Byททท.เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566) 6 จังหวัดคลัสเตอร์ฝั่งทะเลอันดามัน 6 เดือนเต็มแหล่งท่องเที่ยวสวยงามทางทะเล (ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 - 30 เมษายน 2567) ปัจจุบันได้ก้าวเข้าสู่ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลอันดามัน ที่มีชายทะเลความยาวประมาณ 1,093 กิโลเมตร ของพื้นที่คัตเตอร์ฝั่งทะเลอันดามัน 6 จังหวัด ประกอบด้วย ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล มีจุดขายไฮไลท์เที่ยวใต้ 1 ใน 14 สาย(เส้นทางท่องเที่ยวภาคใต้) คือ #เที่ยวใต้สายทะเล ถือเป็นช่วงที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอันดามันสวยงามในระดับโลก และเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันปลอดภัยว่างเว้นจากมรสุมยาวถึง  6 เดือนเต็ม นั่นคือในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 - 30 เมษายน 2567  ซึ่งในแต่ละจังหวัดอันดามันก็มีแหล่งท่องเที่ยวและจุดขายต่างๆกัน แต่สามารถบูรณาการ การตลาดท่องเที่ยวร่วมกันได้

“เที่ยวใต้ : สะดวกสบาย ทันสมัยปลอดภัยได้มาตรฐาน และสัมผัสกับประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สู่ความยั่งยืน” กับ Theme “14:24:365 หรอยแรงแหล่งใต้” ปักษ์ใต้-เที่ยวได้ เพื่อคนทั้งมวล (Tourism for all) 

ผู้อำนวยการกองตลาดภาคใต้ (นายทวีเดช ทองอ่อน) และทีม ททท.ภาคใต้ ได้ให้ข้อมูลรายละเอียดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลอันดามัน เพิ่มเติมว่า ททท.ภูมิภาคภาคใต้ ได้ประชาสัมพันธ์สร้างจุดขายภาพรวมและรายจังหวัด พร้อมส่งเสริมการตลาดเชิงบูรณาการ 6 จังหวัดอันดามัน  สร้างการรับรู้สำหรับนักท่องเที่ยว “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลอันดามัน” ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 - 30 เมษายน 2567 (6 เดือน) ดังนี้ :-

1.จังหวัดระนอง

จุดขาย ระนอง : มหานคร…น้ำแร่

พบกับ Unseen New Chapters หมู่เกาะหลงยุคเกาะสวยแห่งอันดามัน #หมู่เกาะกำ อุทยานแห่งชาติแหลมสน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง และ ประติมากรรมธรรมชาติสร้าง #เกาะพยาม ทะเลเงียบสงบ น้ำใส หาดทรายขาว อ.เมือง ระนอง

บวกกับ จังหวัดระนองเมืองแห่งฝน8แดด4(หน้าฝนมากกว่าหน้าแล้ง) เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับน้ำแร่ ผนวกกับ #เที่ยวระนองเที่ยวสองประเทศ (ระนอง/ไทย-เกาะสอง/พม่า) 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.ชุมพร  (เพจ ททท.สำนักงานชุมพร) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดระนองและชุมพร

2.จังหวัดพังงา 

จุดขาย พังงา : เที่ยวใต้ให้ปังต้องพังงา

พบกับ เกาะสิมิลัน : เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลอันดามัน / ทะเลหมู่เกาะสุรินทร์ /  Unseen เกาะผ้า : เกาะลับๆ ใจกลางทะเลอันดามัน / เกาะพระทอง(แหล่งท่องเที่ยวUnseen& ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย) / อ่าวพังงา : ดินแดนแห่งเกาะ เกาะปันหยี เกาะที่มีชาวประมงอยู่อาศัย  มีสนามฟุตบอลลอยน้ำที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสนามที่มีวิวสวยที่สุดในโลกสนามหนึ่ง + ไฮไลท์ เขาตะปู เขาพิงกัน รูปทรงที่สวยแปลกแล้วยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในชื่อ เกาะเจมส์ บอนด์ (James Bond Island)  แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ (ชายหาดสวยที่สุดอันดับ21 ของโลกปี2566 จากอังกฤษ World Beach Guide)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.พังงา (เพจ ททท.สำนักงานพังงา) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

3.จังหวัดภูเก็ต

จุดขาย ภูเก็ต : 365 Colorful Phuket

พบกับ ขุมทรัพย์ความงามแห่งทะเลอันดามัน Unseen New Chapters

เกาะแก้วพิสดาร “รอยพระพุทธบาทกลางทะเล” หาดราไวย์ /  เกาะเฮ ภูเก็ต / เกาะราชา ภูเก็ต / เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต / เกาะมะพร้าว ภูเก็ต / เกาะไข่นอก ภูเก็ต / เกาะโหลน ภูเก็ต / หาดฟรีด้อม (Freedom beach) (ชายหาดสวยที่สุดอันดับ18ของโลกปี2566 จากอังกฤษ World Beach Guide)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.ภูเก็ต  (เพจ ททท.สำนักงานภูเก็ต) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

4.จังหวัดกระบี่ 

จุดขาย กระบี่ : Go Green เมืองท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

พบกับ อ่าวมาหยา เกาะพีพี / อ่าวนาง / หมู่เกาะปอดะ / ทะเลแหวก /  เกาะห้อง / อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา / หาดไร่เลย์ (ชายหาดสวยที่สุดอันดับ9ของโลกปี2566 จากอังกฤษ World Beach Guide)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.กระบี่  (เพจ ททท.สำนักงานกระบี่) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

5.จังหวัดตรัง

จุดขาย ตรัง : ยุทธจักรความอร่อย  เสน่ห์อันดามัน  สวรรค์นักกิน

พบกับ อัญมณีแห่งทะเลเมืองตรัง  เกาะกระดาน(ชายหาดสวยที่สุดอันดับ1ของโลกปี2566 จากอังกฤษ World Beach Guide) /  ถ้ำมรกต / เกาะลิบง / เกาะมุก / เกาะม้า / เกาะเชือก / เกาะไหง / หาดหยงหลิง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ททท.ตรัง  (เพจ ททท.สำนักงานตรัง) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดตรัง

6.จังหวัดสตูล

จุดขาย สตูล : มหา…อุทยานธรณีโลกทางทะเล

พบกับ ความมหัศจรรย์ของอุทยานธรณีโลกทางทะเล Unseen New Chapters เกาะตะรุเตา / เกาะหลีเป๊ะ / เกาะไข่ / เกาะอาดัง / เกาะราวี / เกาะรอกลอย / เกาะหินงาม / เกาะหินซ้อน / เกาะจาบัง / เกาะยาง / หมู่เกาะบุโหลน / เกาะลิดี / เกาะขามใหญ่ “ปราสาทหินพันยอด” ผนวกกับ ประเทศมาเลเซีย (สตูล/ประเทศไทย กับ ลังกาวี/ประเทศมาเลเซีย)


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

ททท.สตูล  (เพจ ททท.สำนักงานสตูล) รับผิดชอบการตลาดท่องเที่ยวจังหวัดสตูล