29 เมษายน 2566

“BIG DEBATE” ลุยต่อ 2 สมรภูมิเลือกตั้ง พิษณุโลก-สุพรรณบุรี

“ทิน-สุคนธ์เพชร-ณิชารีย์” นำทีม “หลุยส์-แชป-เบน-บิว” เจาะวิสัยทัศน์

ลั่นกลองรบ !  พรรคการเมืองแถวหน้าส่งขุนพลร่วมถกวิสัยทัศน์เวที “BIG DEBATE” 1-2 พฤษภาคมนี้ เจาะสมรภูมิเลือกตั้ง จ.พิษณุโลก และ จ.สุพรรณบุรี “ทิน-สุคนธ์เพชร-ณิชารีย์” รับหน้าที่ดำเนินรายการ พร้อมทีมนักแสดงช่อง 7HDช่อง 7HD และ เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เขย่าเวทีดีเบต 2 สัปดาห์สุดท้าย ส่งรายการ “เลือกตั้ง 66 #วาระคนไทย BIG DEBATE” เกาะติดสนามเลือกตั้งทั่วไทย ชมสดทุกคืน วันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป อัปเดตสถานการณ์การเมืองพร้อมเปิดเวทีให้แต่ละพรรคการเมืองนำเสนอนโยบาย แสดงวิสัยทัศน์ ผ่านหัวหน้าพรรค ตัวแทนพรรค หรือผู้สมัคร สัปดาห์นี้บุกไปเยือน 2 สมรภูมิเลือกตั้งจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดสุพรรณบุรี

วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันแรงงานแห่งชาติ เวทีดีเบตครั้งนี้จัดขึ้นที่ จังหวัดพิษณุโลก โดยมี ทิน โชคกมลกิจ เพชรหอม-สุคนธ์เพชร ผลประดิษฐานนท์ ดำเนินรายการ ร่วมด้วย 2 นักแสดงหนุ่ม เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ และ บิว-ณัฐพล ไรยวงค์ เป็นตัวแทนเสียงของประชาชน เข้าร่วมซักถามและรับฟังนโยบายพร้อมการประชันวิสัยทัศน์ของเหล่าผู้สมัคร สส. และตัวแทนพรรคการเมือง ได้แก่ พรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคก้าวไกลและในวันอังคารที่ 2 พฤษภาคม พ่อแม่พี่น้องเลือดสุพรรณ สามารถร่วมรับฟังการดีเบตแบบสด ๆ ได้ที่ อุทยานมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้ประกาศข่าว ทิน โชคกมลกิจ รับหน้าที่ดำเนินรายการร่วมกับ จินนี่-ณิชารีย์ พัดทอง   โดยมี 2 พระเอกสุดฮอต หลุยส์ เฮส และ แชป-วรากร ศวัสกร ที่เคยเข้าร่วมฟังการดีเบตที่สนามเลือกตั้งจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมเป็นอีกหนึ่งเสียงประชาชนที่เข้ารับฟังการประชันวิสัยทัศน์ของผู้สมัครจาก พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคไทยสร้างไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคก้าวไกล

โดยเวทีที่จังหวัดพิษณุโลก บิว-ณัฐพล คือหนึ่งในนักแสดงที่เข้าร่วมฟังการดีเบต ฝากเชิญชวนให้มาร่วมติดตามชมว่า “ผมเองได้ติดตามเรื่องการเมืองมาโดยตลอด เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคน มีความเกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตของประชาชน เรียกว่าเป็น

จุดศูนย์กลางในการพัฒนาประเทศ ครั้งนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ไปร่วมฟังการดีเบต เพราะมีส่วนที่ทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่า

จะเลือกพรรคไหน การได้ไปเข้าร่วมฟังจะทำให้เราได้รู้ว่าพรรคไหนมีนโยบายที่ตรงใจและตรงกับความต้องการของเรา จริง ๆ ผมเองมีคำถามเตรียมไว้เหมือนกัน เช่น ปัญหาผลผลิตของเกษตรกรที่ล้นตลาด อยากจะทราบนโยบายในการแก้ไข ช่วยเหลือ และพัฒนา 

เพราะครอบครัวผมเองก็เป็นครอบครัวเกษตรกร ซึ่งตอนนี้ที่บ้านทำสวนยาง รวมไปถึงเรื่องยาเสพติด ซึ่งเป็นต้นตอของการเกิดปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ ซึ่งหวังว่าการดีเบตครั้งนี้จะทำให้ประชาชนได้รับฟังแนวทางในการดูแลช่วยเหลือประชาชนครับ สุดท้ายนี้อยาก

เชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลกหรือจังหวัดใกล้เคียง มาฟังการแสดงวิสัยทัศน์ของแต่ละพรรคการเมืองกันนะครับ ว่าพรรคไหนจะตรงกับอุดมการณ์ของเรา เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกตั้งครั้งนี้ สำหรับใครที่ไม่ได้มาฟังสด ๆ ถึงขอบเวที สามารถชมผ่านทางช่อง 7HD 

กด 35 เวลา 20.30 น. เป็นต้นไปนะครับ”    

สำหรับบรรยากาศสนามเลือกตั้งภาคใต้ ที่จัดขึ้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ผ่านมา เหล่าตัวแทนจากพรรคการเมืองต่าง ๆ ได้ขึ้นนำเสนอนโยบาย พร้อมแสดงวิสัยทัศน์กันอย่างดุเดือดเข้มข้น ได้ใจพี่น้องชาวใต้ที่เข้าร่วมฟังการดีเบตครั้งนี้

ไปเต็ม ๆ เช่นเดียวกับผู้ชมทางบ้านที่ร่วมแสดงความคิดเห็นทางหน้าจอ และลงคะแนนให้กับพรรคที่ชื่นชอบผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ด ซึ่งครั้งนี้เหล่าขุนพลภาคใต้ต่างนำเสนอนโยบาย รวมทั้งแนวทางการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจให้กับพ่อแม่พี่น้อง โดยมีเหล่านักแสดงจากช่อง 7HD นำโดย แอมป์-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์, จาด้า อินโตร์เร, เจนนี่-ชยิสรา วัฒนะนาวิน  และ แบมแบม-ณศมน นิยมเดชา ทำหน้าที่ตัวแทนเสียงของประชาชน ร่วมซักถามประเด็นปัญหาการคมนาคม ราคายางพาราตกต่ำ การปฏิรูปการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวเรื่องการเมือง ได้ที่ www.ch7.com/election2566 
ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรายการต่าง ๆ 

ได้ทาง ช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV
ฅและช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok : Ch7HD เว็บไซต์