29 สิงหาคม 2565

เปิดตัวโครงการ “เที่ยวกับ Grab อะเมซิ่งยิ่งกว่า”


เช้าวันนี้ (29 สิงหาคม 2565) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการบริหาร แกร็บ ประเทศไทย แถลงข่าวผ่านระบบ live streaming เปิดตัวโครงการ “เที่ยวกับ Grab อะเมซิ่งยิ่งกว่า” ชวนคนไทยออกมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ สัมผัสประสบการณ์สุดอะเมซิ่งหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผ่านการจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกเพื่อชิงของรางวัล พร้อมมอบโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับการเดินทางทั่วไทยด้วยแกร็บรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน - 31 ตุลาคม 2565 

โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความถี่ของการท่องเที่ยวภายในประเทศ ด้วยการมอบโค้ดส่วนลดการเดินทางของ Grab รวมมูลค่าถึง 4 ล้านบาท และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวด้วยการทำแผนที่ท่องเที่ยว ปักหมุด 10 แหล่งแนะนำห้ามพลาดใน 4 จังหวัด ได้แก่ 

- ลายแทง 10 คาเฟ่สุดปังเมืองเชียงใหม่ 

- ลายแทง 10 ร้านอาหารถิ่นเจ้าดังเมืองเชียงราย 

- ลายแทง 10 วัดดัง เดินสายไหว้พระในจังหวัดขอนแก่น 

- ลายแทง 10 จุดถ่ายรูปสุดปังเมืองภูเก็ต


นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำคอนเทนต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลักกับบล็อคเกอร์สายท่องเที่ยว และทำกิจกรรมออนไลน์ #เที่ยวกับGrabChallenge เพื่อรีวิวทริปหรือสถานที่เที่ยวที่เคยไปกับ Grab ตามจังหวัดในแต่ละสัปดาห์ เพื่อลุ้นรับรางวัลที่เฟซบุ๊ก Grab TH  

ทั้งนี้ คาดว่าโครงการ “เที่ยวกับ Grab อะเมซิ่งยิ่งกว่า” จะเป็นส่วนหนึ่งในการก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียน
ในระบบเศรษฐกิจ สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท 

#AmazingThailand

#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม

#เที่ยวกับGrabอะเมซิ่งยิ่งกว่า