02 สิงหาคม 2565

ร้านข้าวมะลิ ร้านอาหารไทยเปิดใหม่ รสชาติไทยแท้แบบดั้งเดิม


ร้านข้าวมะลิ : KHAOMALI
เป็นร้านในเครือของ คุณมะลิณี ถนอมเงิน กรรมผู้จัดการ บริษัท ข้าวมนต์ กรุ๊ป จำกัด  เจ้าของแบรนด์  และ เชฟร้านข้าวมะลิ นายสุทธิกร เกิดเมฆ ในส่วนของการนำเสนอแต่ละเมนูออกมาจากแรงบันดาลใจของเชฟ ทั้งในเรื่องของภาชนะที่ใส่ที่ต้องมีความเป็นไทยแท้และมีเอกลักษณ์เน้นความสำคัญไปยังเรื่องของวัตถุดิบที่เลือกนำมาปรุงอาหาร โดยคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาหารไทยรสมือเชฟ ที่สั่งสมประสบการณ์จนถึงครัวระดับโรงแรม ที่มีความอร่อย เข้าถึงง่าย และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นแบบพรีเมียมเน้นความสดใหม่ เครื่องแกงโขลกสดใหม่ทุกวัน ซอสและนำจิ้มทุกชนิด เชฟทำเองทั้งหมด จึงได้รสชาติที่เอกลักษณ์ของร้าน ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเปิดประสบการณ์อันน่าประทับใจ กับสุดยอดแห่งเมนูอาหารพร้อมความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอดประจำฤดู จากแหล่งวัตถุดิบที่ดีที่สุดมามอบเป็นความอิ่มเอมสุดประทับใจ ให้เกิดแก่ทุกท่าน ในทุกคำที่ได้ลิ้มลอง


คุณมะลิณี ถนอมเงิน กรรมผู้จัดการ บริษัท ข้าวมนต์ กรุ๊ป จำกัด  เจ้าของแบรนด์  และ เชฟร้านข้าวมะลิ นายสุทธิกร เกิดเมฆ


ร้านข้าวมะลิ  เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีความดั้งเดิมทุกมิติ เป็นร้านอาหารไทยอีกร้านหนึ่งที่ เน้นคุณภาพและ
การันตีได้ว่ามีมาตรฐานคงที่ในทุกจานพร้อมบริการที่ดีที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนอย่างดีเยี่ยมนอกจากรสชาติอาหารที่โดดเด่นแล้ว ลักษณะการตกแต่งของร้านก็เป็นที่สะดุดตาตกแต่งด้วยต้นใบไม้โทนสีเขียว ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนนั่งสบายๆ  แบบเป็นกันเองและได้กินอาหารในรสชาติที่คุ้นชิน คงจะเป็นการสร้างความทรงจำใหม่ที่ดีอยู่ไม่น้อย
คุณมะลิณี ถนอมเงิน กรรมผู้จัดการ บริษัท ข้าวมนต์ กรุ๊ป จำกัด  เจ้าของแบรนด์

ร้านข้าวมะลิ คือร้านอาหารใต้ขนาดกะทัดรัดภายในร้านต้อนรับผู้มาเยือนด้วยแอร์เย็น และเสียงเพลงคลอเบาๆ ฟังสบายเพื่อให้คนที่เข้ามาทานได้มีพื้นที่หลบหนีความวุ่นวายจากด้านนอก แล้วมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ สั่งเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ อาหารอร่อยมาทาน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดคลาสสิกของทางร้าน ทางร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนบาร์เครื่องดื่มบริเวณหน้าร้านที่พร้อมให้บริการขนมและเครื่องดื่ม ถัดมาเป็นโซนนั่งทานข้าวในบรรยากาศสบาย ๆ โดยเมนูของทางร้านนั้นมีพร้อมเสิร์ฟ

ข้างตังหน้าตั้ง

ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง


ไก่ผัดลูกสำรอง

แกงจืดเต้าหู้ใบตำลึง

ส้มตำไทยไข่เคียง

หมี่กรอบทรงเครื่อง*

ใครที่กำลังคิดถึงอาหารจานโปรดกับเชฟคนโปรดไม่ว่าจะวันหยุด หรือวันพิเศษชวนยกครอบครัวไป อยากชวนทุกท่านมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารรสชาติต้นตำรับที่รับรองถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะ ร้านข้าวมะลิรสชาติเข้มข้นจากเมนูจานโปรดที่เคยกินในสมัยก่อนที่พอได้กินทีไร เหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นก็จะย้อนเข้ามาในความทรงจำอยู่เสมอ และไม่ว่าจะเป็นอาหารจานโปรดแรกจากคุณแม่ อาหารถูกปากของยายข้างบ้าน หรือ ในเมนูที่ธรรมดาเหล่านั้น คงล้วนเป็นข้าวจานโปรดของใครหลายๆ คน และในยุคสมัยที่หลายๆ คนต้องอยู่ไกลบ้านและต่างถิ่น การที่จะได้กลับไปชิมอาหารมื้อโปรดมื้อเดิมก็กลายเป็นเรื่องยากเสียแล้ว 

Recommend Dishes
เมนูไฮไลต์ ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง จานที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับป็นจานที่ชอบมากที่สุด รสชาติอร่อย ร้านอาหารไทยส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ ข้าวหอมมะลิ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับอาหาร ด้วยสัมผัสของข้าวคลุกกับกะปิดีคุณภาพจากจังหวัดระยอง ที่คลุกมาอย่างพอดี  การนำหมูสามชั้น มาเคี่ยวให้เข้ากับน้ำตาลดอกมะพร้าว ที่เคี่ยวพร้อมกันกับมะตูมแห้งเผาไฟ ใช้เวลานานกว่า 3ชั่วโมง รวมไปถึงเครื่องเคียงอย่างพริกขี้หนูหั่น มะนาว ที่ไม่ได้รสจัดจนเกินไป บวกกับหมูหวานสูตรพิเศษ และแฮมที่เข้ามาเพิ่มความอร่อยมันในตอนสุดท้าย ทำให้ทุกอย่างดูลงตัว ยิ่งกินและคลุกรวมกันกับกุ้งแห้งทอดกรอบ เครื่องเคียง ผักสดอย่างชะอม มะม่วงสับ หอมแดง และถั่วพลู บีบมะนาวในขั้นตอนสุดท้าย พร้อมกันแล้วยิ่งอร่อยและสมบูรณ์แบบ ในร้านจะมีรายการอาหารที่มีต้นตำรับหลายเมนู ด้วยความตั้งใจที่จะปรุงออกมาให้กลายเป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคยให้ได้มากที่สุด เชฟจึงหยิบเอาตำรับและเมนูเหล่านั้นขึ้นมานำเสนออย่างถูกใจนักชิม

ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง

ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่5 ใน “บรรทึกความหิว” เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะต่างๆ ของประเทศอิตาลี และพระองค์ไม่ได้เสวยพระกระยาหารไทยมานานคืนหนึ่งก่อนเข้าบรรทม  ทรงมีพระราชดำรัสตรัสกับ "พระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ"  “ข้าฝันไปว่าเสด็จยายทรงปรุงข้าวคลุกกะปิให้กินอร่อยมาก ทำให้ข้าอยากกินข้าวคลุกกะปิเจ้าเตรียมกะปิและเครื่องต่างๆ สำหรับปรุงไว้ให้ข้า พรุ่งนี้ข้าตื่นนอนข้าจะคลุกเอง”

Refreshing Drinks
ในส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีเมนูน่ารักแบบ  ...

-น้ำผึ้งมะนาวโซดา : Honey Lemon Soda

-ยูซุฮันนี่ : Blue Honey Soda

น้ำผึ้งมะนาวโซดา : Honey Lemon Soda และ ยูซุฮันนี่ : Blue Honey Soda

พลิกดูเมนูถือว่ามีความหลากหลายทีเดียว หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกทานอย่างเต็มที่   เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่หยิบเอาความทรงจำอันแสนอบอุ่นที่ติดอยู่กับมื้ออาหารเหล่านี้กลับมา กลายเป็นที่มาของร้านอาหารร้านข้าวมะลิ ร้านอาหารไทยที่มีรายการอาหารมากกว่า ห้าสิบรายการออกมาให้ลองชิม ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำไทยไข่เคียง ไก่ผัดลูกสำรอง เนื้อปูผัดวุ้นเส้น แกงจืดเต้าหู้ใบตำลึง*  แกงเผ็ดเนื้อ เนื้อผัดน้ำพริกกระเพรา  แหนมหม้อผัดไข่  ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง* ข้าวยำปลาทูหอม  หมี่กรอบทรงเครื่อง*  ยำวุ้นเส้นโบราณ ยำหัวปลี หรือแม้แต่เมนูทานเล่น ข้าวตังหน้าตั้ง  เนื้อ/หมูแดกงา  ปีกไก่ทอด ไส้กรอกโบราณ ของหวานอย่าง ไอติมกะทิสด 


หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย รสชาติไทยแท้แบบดั้งเดิม อร่อยจัดจ้าน ถูกปากถูกใจ อย่าปล่อยให้มื้ออาหารที่ชอบกลายเป็นเพียงความทรงจำในวันวานมแวะมาที่ร้านข้าวมะลิ

ร้านข้าวมะลิ : KHAOMALI
เปิดให้บริการทุกวัน 10.00- 21.00 น.
☎️ 098 909 3989

📌 https://maps.app.goo.gl/RdsBYH1N9V8Pdw1LA

ริมถนนทางเข้า รพ.เปาโล สะพานควาย จอดรถที่ รพ.เปาโลหรือจอดที่ Big C มา BTS ลงสถานีสะพานควาย ทางออก 2 เดินมา 100 เมตร

กาแฟและเครื่องดื่ม เปิดเวลา 7.00-21.00 น.
สั่ง Delivery ได้ที่
Grap : https://bit.ly/3oGJDub
Lineman : https://bit.ly/3oJoLSR
Robinhood : https://bit.ly/3vuJmhC

#ร้านข้าวมะลิอาหารไทยรสชาติเข้มข้น #ข้าวมะลิ #khaomali #ร้านข้าวมะลิ #อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว