10 มีนาคม 2565

เนสวิต้าเผย5 ทริคดูแลตัวเองรับซัมเมอร์ ชวนสาวๆยุคใหม่สวยสุขภาพดีแม้งานยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง


กรุงเทพฯ 10มีนาคม 2565 –กลับมาอีกครั้งกับช่วงซัมเมอร์สุดฮอต ฤดูที่สาว ๆ ชาวไทยอยากเบ้หน้าหนีที่สุดในรอบปี เพราะนอกจากแสงแดดจะเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวพรรณแล้ว อากาศที่ร้อนอบอ้าวยังทำให้เราอ่อนล้า หรือหมดไฟจะทำกิจกรรมในแต่ละวันได้ง่ายเป็นพิเศษไหนจะต้องระวังกับเชื้อโรคต่างๆและยังต้องทุ่มเทสุดๆกับการงานหรือการเรียน  การใส่ใจดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามเพราะกำลังหัวหมุนกับอย่างอื่นจนไม่มีเวลา หากมีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในทุก ๆ วันจนไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเองแบบนี้ อาจเป็นสาเหตุของโรคภัยยอดฮิตในคนหนุ่มสาวอย่างโรคออฟฟิศซินโดรม โรคกรดไหลย้อน โรคท้องผูก หรือโรคอ้วนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งกับสาว ๆ ที่มีปัญหารูปร่าง หรือผิวพรรณโทรมอาจกวนใจจนทำให้ขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิตแบบไม่รู้ตัว

เนสวิต้าไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามการดูแลสุขภาพเพียงเพราะไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ยุคใหม่ที่ความมั่นใจเป็นส่วนสำคัญของความสุขในการใช้ชีวิตจึงเผย5 ทริคสุดเด็ดต้อนรับซัมเมอร์ ชวนสาว ๆ หันมาดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี สวยปังได้ง่ายๆ แถมทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่หวั่นแม้งานจะวุ่นแค่ไหนจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย! 

1. น้ำเปล่ายิ่งดื่มยิ่งปังดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เทคนิคเจ้าประจำที่ขาดไปไม่ได้ ยิ่งช่วงร้อนจัด ๆ ร่างกายยิ่งขาดน้ำง่ายเป็นพิเศษการดื่มน้ำน้อยเกินไป ไม่ได้แค่ทำให้ปากหรือผิวพรรณแห้งกร้านเท่านั้น แต่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของไตและกระเพาะปัสสาวะได้ แถมยังเป็นสาเหตุของความเครียดเนื่องจากไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียด เราจึงควรดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน(1.5 – 2 ลิตร) อย่างต่อเนื่อง โดยเทคนิคกันความยุ่งจนลืมดื่มน้ำก็ง่ายแสนง่าย เพียงเตรียมกระบอกน้ำติดโต๊ะทำงานไว้ให้ใกล้มือทีนี้อยากจะดื่มเมื่อไหร่ก็ยกจิบได้เลยไม่เสียเวลา

2. ขยับตัวสักนิดในช่วงWork From Homeแบบนี้ หนึ่งวันของบางคนอาจได้ขยับตัวแค่ตอนลุกจากเตียงมานั่งทำงานที่โต๊ะเท่านั้นซึ่งการนั่งติดที่นาน ๆ เป็นภัยเงียบของโรคอ้วน และโรคหัวใจได้มากกว่าที่คิด จึงแนะนำให้สาว ๆ ลองปรับเปลี่ยนมาลุกเดินทุก ๆ ชั่วโมง หรือทำกายบริหารอย่างง่าย ๆ ในพื้นที่โต๊ะทำงานเพื่อให้ร่างกายของเราได้เคลื่อนไหว เผาผลาญไขมัน และผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ้าง

3. งีบหลับสักหน่อยการปั่นงานโต้รุ่งอาจเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่การพักผ่อนที่เพียงพอก็สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ที่จะทำให้อ่อนเพลียได้ง่าย การแอบงีบจึงเป็นโซลูชั่นที่ดีเยี่ยมโดยการนอนสั้น ๆ ระหว่างวันแค่ 10-20 นาที จะช่วยลดความอ่อนล้าให้ร่างกาย ทำให้รู้สึกสดชื่นแถมยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง พร้อมคิดงานต่อได้ไอเดียบรรเจิดกว่าเดิม

4. รับแสงแดดบ้างการออกไปรับแสงแดดในช่วงเช้าหรือเย็นที่แสงแดดยังไม่แรงบ้างช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินดีจากธรรมชาติแต่อย่าลืมว่าแม้แสงแดดจะมีประโยชน์ แต่โทษจากรังสี UV ก็ร้ายกาจไม่แพ้กันนะ สาว ๆ อาจได้ปัญหาผิว และโรคฮีทสโตรกมาเป็นของแถมช่วงนี้ถึงจะทำงานอยู่บ้านก็ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด อย่าลืมเปิดประตู หน้าต่างให้อากาศถ่ายเท เพราะความร้อนสะสมมาก ๆ ก็ทำให้เกิดฮีทสโตรกได้แม้อยู่ในบ้านหรือที่ร่ม 

5. ห้ามอด กินให้ครบ เลือกให้หลากหลาย ล้มเลิกความคิดผิด ๆ ที่ว่า ไม่กิน = ไม่อ้วน ไปได้เลย ยิ่งการอดมื้อเช้าเพราะความเร่งรีบยิ่งไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ร่างกายสะสมไขมันเพื่อทดแทนพลังงานที่ถูกดึงไปใช้มากขึ้นและไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหน ก็ควรเลือกกินในสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้ได้มากที่สุด เพราะ You are what you eat 


โดย คุณกรทิพย์ ฐิติธรรมจริยา นักวิชาการด้านอาหารและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ได้ให้คำแนะนำถึงทริคการเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพอย่างง่าย ๆ ไว้ว่า “พื้นฐานนอกจากการกินให้ครบ 5 หมู่อย่างที่ทุกท่านทราบดีอยู่แล้ว ควรกินให้หลากหลายและเน้นอาหารที่เรากินได้ไม่เพียงพอด้วย อย่างเช่น คนไทยส่วนใหญ่จะกินผักผลไม้ไม่เพียงพอ ดังนั้นสิ่งที่จะขาดตามมา คือ พวกใยอาหาร หรือวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินซี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยใยอาหาร มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ส่วนวิตามินซี ก็จะมีส่วนช่วยเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้าน วิธีหนึ่งที่ช่วยได้ คือเน้นการกินอาหารจากพืช (Plant-based food)ได้แก่ผัก ผลไม้ ถั่ว เห็ด รวมถึงธัญพืชเป็นตัวช่วยให้อนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ร่างกายได้รับสารอาหารบางอย่างที่ในเนื้อสัตว์หรืออาหารจากสัตว์ไม่มีโดยเฉพาะช่วยให้ร่างกายได้รับใยอาหารและวิตามินต่างๆ มากขึ้น”
อย่าง “เนสวิต้า ซีเรียล ดริ้งค์”ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของเนสวิต้า ด้วยนวัตกรรมเครื่องดื่มธัญญาหารจากพืช (Plant-based) แบบพร้อมดื่มครั้งแรกของโลก ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพราะนอกจากจะให้คุณประโยชน์จากข้าวและข้าวโอ๊ต ยังอุดมด้วยใยอาหารและวิตามินซี ในรูปแบบ UHT ที่พกพาสะดวก ช่วยเติมเต็มสิ่งดี ๆ ให้ร่างกายได้ทุกที่ ทุกเวลาให้เราพร้อมสำหรับการลุยงานหรือเรียนในแต่ละวัน โดยมีให้เลือกถึง 2 รสชาติ ทั้งรสดั้งเดิม ที่หอมธัญพืช อร่อยกลมกล่อมตามแบบฉบับเนสวิต้า และรสโกจิเบอร์รี่ ที่เพิ่มความหอมละมุนจาก Superfruitอร่อยลงตัว ซึ่งทั้ง 2 รสชาติได้รับการรับรองเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพอีกด้วย


เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตาม5 เทคนิคง่าย ๆ นี้ รับรองว่า สาว ๆ จะได้ร่างกายที่แข็งแรงและสุขภาพที่ดีกว่า เพื่อสู้กับงาน และทุกกิจกรรมตลอดวันได้อย่างมั่นใจ แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูกว่าจะเริ่มดูแลตัวเองจากตรงไหนดีลองให้ “เนสวิต้า ซีเรียล ดริ้งค์”เป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลสุขภาพง่าย ๆเพียงเขย่า เจาะ แล้วยกดื่มได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 14 บาท ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศบอกเลยว่ายิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย!