05 สิงหาคม 2563

เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล

รมว.พิพัฒน์ ปลื้ม เราเที่ยวด้วยกันคึกคัก ชี้สัญญาณดี มั่นใจธุรกิจท่องเที่ยวทางแม่น้ำเจ้าพระยาฟื้นตัวเร็ว

5 สิงหาคม 2563 เวลา 18.30 น.  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานแถลงข่าวงาน “เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล” ณ เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คณะผู้บริหารของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คณะผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำโดย นางรุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ททท. สื่อมวลชน ตัวแทนธุรกิจท่องเที่ยว และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ซึ่งมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยมี นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริษัท แกรนด์เพิร์ล จำกัด ขึ้นกล่าววัตถุประสงค์เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล พร้อมร่วมผลักดันการกระตุ้นการท่องเที่ยวของคนไทย และเพื่อให้เกิดการรับรู้อย่างทั่วถึง ซึ่งเรือดังกล่าวเป็นเรือที่สวยงามที่สุดในลำน้ำเจ้าพระยา พร้อมมีทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย
รมว.ท่องเที่ยวฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเรือท่องเที่ยวทุกลำที่ให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆของรัฐเป็นอย่างดี ทำให้เราผ่านพ้นช่วงวิกฤติโควิด-19 มาได้ โดย กระทรวงการท่องที่ยวและกีฬา มีนโยบายมุ่งเน้น ไทยเที่ยวไทย ในระยะต้น พร้อมจัดแคมเปญต่างๆเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ และได้
รับกระแสตอบรับจากประชาชนดีมาก อยากขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ให้ความสำคัญด้าน มาตรฐานความปลอดภัย ความสะอาด ความเป็นธรรม ความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม

เพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจและรู้สึกปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยว และยกระดับมาตรฐานด้านสุขอนามัยของผู้ประกอบการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐาน SHA และเน้นวิถีใหม่ New Normal ซึ่งคนไทยจะต้องเกื้อกูลซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะความงดงามของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
ที่ทรงคุณค่า ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ และความงดงาม ยากที่ประเทศอื่นจะเทียบได้
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานแถลงข่าวงาน
“เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล” 

รมว.ท่องเที่ยวฯ กล่าวในตอนท้ายว่า "ผมได้มาเห็นความพร้อมในด้านการบริการ มาตรฐานด้านสาธารณสุข ของเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ลลำนี้ เป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้มั่นใจว่าธุรกิจท่องเที่ยวในแม่น้ำเจ้า
พระยาจะฟื้นขึ้นมาได้เร็ว ขอให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้ร่วมมือกันรักษามาตรฐานที่ดีนี้ไว้ โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมให้การสนับสนุน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว ทำให้ประเทศ
ไทยเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

ทางด้าน นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล กล่าวว่า ขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้เอาใจใส่สนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวของคนไทยให้เดินต่อไปได้ แม้ว่าที่ผ่านมาจะเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเพียงใดก็ตาม แม้ว่าขณะนี้ เรายังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา
แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ สำคัญที่เราคนไทยต้องเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน 
 นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล 

"ผมในฐานะ เจ้าของเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยได้ประทับใจ ซึ่งตอนนี้เป็นโอกาสดีของเราคนไทย จะได้เที่ยวทางเรือหรูๆในราคาพิเศษสุด และ ยังได้เพิ่มมาตรการด้านสาธารณสุข เน้นวิถีใหม่ New Normal ส่วนการบริการด้านต่าง ๆ เรายังคงรักษามาตรฐานเดิมไว้ และ เพิ่มบางส่วนขึ้นมาอีก เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ"
โปรแรง จ่ายผ่านเครดิต ดอก0%
ทางด้าน นายศักดิ์กวิตม์ แสงพิพัฒน์เชษฐ์ ผู้ช่วยประธานกรรมการฯ ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า สำหรับมาตรการด้านสาธารณสุข ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้เลยว่า ปลอดเชื้อ ปลอดโรค ปลอดภัย โดยเราได้รับอนุมัติ สัญลักษณ์ความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวยุคปกติใหม่ หรือ New Normal (SHA : Anazing Thailand Safety and Health Administration) ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ส่วนในเรื่องของโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนไทย นอกจากจะทำราคาต่ำสุดแล้ว ยังสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตของ ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กสิกรไทย และ ธ.กรุงเทพ โดยไม่เสียดอกเบี้ย ( 3 งวด ดอกเบี้ย 0%) รวมถึงการเหมาเรือเพื่อจัดเลี้ยงหรืออีเวนท์ทุกรูปแบบ ผ่อนชำระได้ในเงื่อนไขเดียวกัน
และสำหรับท่านที่ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน 
สามารถนำ E-Vocheur มาใช้เป็นส่วนลด 40% 
ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
โทร 02 861 0255.หรือ Line @wonderfulpearl

#ไทยเที่ยวไทย
#เที่ยวไทย #เรือไทย #ไทยเท่
#เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ล