29 พฤศจิกายน 2562

เวิร์คช็อปออร์แกนิกมอบสุขภาพดีให้พ่อได้ผ่อนคลาย

เวิร์คช็อปออร์แกนิกมอบสุขภาพดีให้พ่อได้ผ่อนคลาย

วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันพ่อแห่งชาติ ว่าแต่ปีนี้จะพาพ่อไปเที่ยวที่ไหน หรือจะหาของขวัญมามอบให้พ่อ แทนคำขอบคุณพ่อผู้มีพระคุณ ดีหนอ หลายคนอาจคิดไม่ออก และหากถามพ่อไปตรงๆ ก็อาจจะได้รับคำตอบ…“ไม่ต้องหรอกลูก พ่อไม่ต้องการอะไร” อย่างไรก็ตามจากการเปิดพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง ให้ทุกครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน สวนสามพราน พบว่า ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนในครอบครัว ก็คือ “การได้มีเวลาและใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ” ซึ่งนอกเหนือจากทานอาหารร่วมกันแล้ว การที่คนในครอบครัวมีช่วงเวลาพิเศษสร้างสรรค์กิจกรรมร่วมกัน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความสุข เสียงหัวเราะ เรียนรู้ ส่งต่อคุณค่า เปิดรับความเห็นของกันและกัน นั้นมีความสำคัญมากๆ


นายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สวนสามพรานเล่าว่า กิจกรรมที่ครอบครัวนิยมมาใช้เวลาร่วมกันที่สวนสามพรานในปัจจุบันนั้นมีหลากหลาย เช่น การนั่งเรือข้ามฟากไปฝั่งปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม เรียนรู้วิถีการทำเกษตรอินทรีย์ ที่ไม่เพียงทำให้รู้ว่า แหล่งที่มาของพืชผักนั้นมีความสำคัญ ยังมีกิจกรรมเรียนรู้ ลงมือทำปัจจัยการผลิต การเก็บผลผลิตอินทรีย์ในสวนมาแปรรูป รวมถึงมีครัวไทยให้ลงมือทำอาหารเมนูอินทรีย์ง่ายๆแล้วรับประทานร่วมกันในบรรยากาศแบบธรรมชาติ ขณะที่หลายครอบครัวตั้งใจมาเรียนรู้ศิลปหัตถกรรม รวมถึงเรียนรู้วิถีชีวิตแบบไทย การกิน-อยู่ การดูแลสุขภาพ ผ่านกิจกรรมตามเส้นทางวัตถุดิบ ใน ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ ที่มีให้เลือกทำมากกว่า 12 ฐาน และท่ามกลางสภาพแวดล้อมในสวนสามพราน ที่มีความร่มรื่น แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ มีการออกแบบพื้นที่อย่างมีมิติ สวยงาม ทำให้การทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัวเป็นไปอย่างผ่อนคลาย สบายๆ ไม่เครียด ไม่อึดอัด เรียกว่าทุกกรุ๊ปที่มา มีแต่เสียงหัวเราะ รอยยิ้มและความประทับใจ และถือเป็นโอกาสดีในการจะกระชับสัมพันธ์และเพิ่มความอบอุ่นให้กับครอบครัว
สำหรับในช่วงวันหยุดพิเศษ โอกาสวันพ่อแห่งชาติ เดือนธันวาคม สวนสามพรานได้เตรียมกิจกรรมพิเศษ และแพคเกจวันพ่อ ไว้รองรับความสนใจของครอบครัว โดยเฉพาะวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่จะมีกิจกรรมเวิร์คช็อปสมุนไพรออร์แกนิกเปิดให้ผู้ที่มาทำกิจกรรมในสวนสามพราน ได้ทำร่วมกับพ่อ ประกอบด้วย
1. สครับเท้าสมุนไพรออร์แกนิก เมื่อเลือกแพคเกจกิจกรรมที่ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม ลูกและพ่อจะได้ลงมือทำสคับเท้าด้วยตัวเอง ได้เรียนรู้ประโยชน์ ส่วนประกอบ และลงมือปรุงตามสูตรที่ ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยผ่อนคลายเท้าที่ถูกใช้งานมาอย่างหนักในแต่ละวัน โดยส่วนผสมในสครับจะประกอบด้วย สมุนไพรออร์แกนิก ชนิดต่างๆเช่น ไพล ข่า ใบฝรั่ง เปปเปอร์มิ้น และเกลือ ที่มีสารออกฤทธิ์ ช่วยบำรุง และ ช่วยให้ผ่อนคลาย

2. น้ำมันนวดสมุนไพรออร์แกนิก เมื่อเลือกแพคเกจกิจกรรมที่ ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ ความพิเศษของน้ำมันนวด คือ ใช้สมุนไพรที่ผลิตในระบบอินทรีย์ ทั้งไพล พิมเสน การบูรและ เมนทอล ซึ่งมีสรรพคุณเย็น ทำให้ช่วยผ่อนคลาย รวมถึงช่วยในเรื่องของการคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการอักเสบ แมลงสัตว์กัดต่อย ที่สำคัญ เป็นสูตรพิเศษเฉพาะของปฐมที่ให้ความหอมนาน มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถนำความรู้กลับไปทำใช้เองได้ที่บ้าน
ทั้งสองกิจกรรมพิเศษนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และลูกๆ ยังสามารถนำผลิตภัณฑ์ที่ทำเสร็จแล้วกลับไปใช้ที่บ้าน ทำสครับเท้า หรือใช้น้ำมันนวด นวดคอ บ่าไหล ให้พ่อได้พักผ่อนคลาย ถือเป็นของขวัญพิเศษทีมีคุณค่าและดีต่อใจยิ่ง


นอกจากนี้ในเดือนธันวาคม สวนสามพราน ยังได้เตรียมกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติมให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้เพื่อให้เดือนที่มีความหมายนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข ความอบอุ่นของครอบครัว โดยที่ปฐม ออร์แกนิก วิลเลจ ซึ่งเป็นหมู่บ้านแปรรูปสินค้าออร์แกนิกตามวิถีชีวิตแบบไทย ที่ยึดหลักปัจจัย 4 ผ่านการทำกิจกรรมตามเส้นทางวัตถุดิบ เช่น กล้วย สมุนไพร และข้าว จะมีกิจกรรมเกี่ยวข้าวในหมู่บ้าน ที่เปิดให้ครอบครัว ที่สนใจมาทำกิจกรรม ได้ร่วมเกี่ยวข้าว ระหว่างวันที่ 5-8 ธันวาคม 2562 และในส่วนของปฐม ออร์แกนิก ฟาร์มแหล่งผลิตวัตถุดิบอินทรีย์บนพื้นที่ 30 ไร่ ของสวนสามพรานที่เปิดให้เรียนรู้วงจรฟาร์มอินทรีย์ ยังมีกิจกรรม เวิร์คช็อป สนุกๆ อาทิ ปลูกผักในเปลือกไข่ เรียนรู้เรื่องประเภทของดิน สาธิตการเก็บเมล็ดพันธุ์ การทำน้ำหมัก และดูการเลี้ยงไส้เดือน รวมถึงกิจกรรมชิมชาสมุนไพรออร์แกนิก เช่น บัวหลวง ตะไคร้ ใบเตย ใบหม่อน ที่ทุกคนจะเห็นทุกขั้นตอนของการทำชาสมุนไพร รวมถึงได้ทดลองคั่วเอง ชงเอง ชิมเองด้วย ซึ่งเป็นกิจกรรมตามฤดูกาล ที่จัดเตรียมไว้ตลอดเดือนธันวาคม 2562

สำหรับครอบครัวที่อยากชวนคุณพ่อ คุณแม่มาทานอาหาร ในเดือนธันวาคม ที่ห้องอาหาร อิน-จัน ในสวนสามพรานที่เปิดมากว่า 57 ปี ยังเตรียมอาหารไทยเลิศรสหลากหลายเมนูไว้บริการ อาทิ จู้ขิงไก่โคราช ออร์แกนิก แกงหน่อไม้ใส่กุ้งออร์แกนิก และอื่นๆ ซึ่งทุกเมนูปรุงด้วยวัตถุดิบอินทรีย์มากกว่า 70 % ที่ส่งตรงมาจากเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่ายสามพรานโมเดล ที่สำคัญล่าสุดห้องอาหาร อิน-จัน ยังคว้ารางวัลGreen Restaurant อีกด้วย

“เชื่อว่า บรรยากาศผ่อนคลายเต็มไปด้วยความสุข ที่คนในครอบครัวจะได้มีโอกาสมาเรียนรู้ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ปรารถนา แต่ทว่า ในสังคมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ช่วงวันธรรมดาเด็กๆ ก็มีการบ้านเต็มไปหมด เมื่อถึงวันหยุด เราจึงอยากชวนให้ทุกคนได้แวะมาพักผ่อนที่สวนสามพราน มาทำกิจกรรมดีๆและใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน”นายอรุษ กล่าว

วันพ่อปีนี้ อย่าลืม!!! ….ชวนพ่อมาพักผ่อนใกล้กรุงมาร่วมแบ่งปันความสุข และใช้เวลาคุณภาพทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน เพื่อกระชับสัมพันธ์และเติมความอบอุ่นให้กับครอบครัว มอบเป็นของขวัญให้กับพ่อในวันสำคัญแห่งปี 

สำหรับผู้สนใจสอบถามรายละเอียด และสำรองกิจกรรม 
ได้ที่โทร 081-359-5976 และ 034 322588 หรือ คลิก www.saunsampran.com
FB: saunsampran