03 กันยายน 2562

ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ เป็นเจ้าภาพสืบสานความสัมผัสระหว่างประเทศไทย-เบลเยียม-เลโซโท

จัดงานใหญ่พร้อมโชว์เครื่องเพชรหายาก
มูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท

เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ เป็นเจ้าภาพในการจัดงานสืบสานความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานของ 3 ราชอาณาจักร “ไทย-เบลเยียม-เลโซโท” ภายใต้ชื่องาน “The Simply Exceptional 2019 Gala Dinner” (เดอะ ซิมพลี เอ็กซ์เซปชั่นนอล 2019 กาลา ดินเนอร์) งานกาลาดินเนอร์ที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Simply Exceptional”

โดยได้รับเกียรติจาก สมเด็จพระราชาธิบดีเลตซีที่ 3 และสมเด็จพระราชินีมาเซเนต โมฮาโต เซเอโซ แห่งเลโซโท เจ้าหญิงเลอา แห่งเบลเยียม พร้อมด้วย หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ผู้แทนพระองค์
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาท เสด็จเข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีราชวงศ์จากราชอาณาจักรภูฏาน มาเลเซีย และสหพันธรัฐรัสเซีย เสด็จร่วมงาน พร้อมร่วมมือกับ Mouawad
(โมอาว็าด) แบรนด์จิวเวลรี่ชั้นนำระดับโลกแห่งราชวงศ์ จัดแสดงเครื่องเพชรสุดล้ำค่าและหาชมยากที่สุดกับการรังสรรค์โดยช่างฝีมือไทย มูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาท ในวันที่ 11 กันยายน 2562
ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้
เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ กล่าวว่า “ประเทศไทย เบลเยียม และราชอาณาจักรเลโซโท ถือเป็นประเทศที่มีความสัมพันธ์ทางด้านการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ประเทศไทยได้มีการนำเข้าอัญมณีรวมถึงเพชรดิบจากราชอาณาจักรเลโซโทเพื่อนำมาใช้ในการทำเครื่องประดับเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ เพราะเลโซโทมีเหมืองเพชรและอัญมณีที่มีคุณภาพสูงที่สุดในโลก ซึ่งในปี พ.ศ. 2561 เคยขุดพบเพชรดิบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของโลก มีน้ำหนักรวมกว่า 911 กะรัต ส่วนประเทศเบลเยียมกับประเทศไทยนั้นมีสัมพันธภาพอันดีงามทั้งด้านการทูตและเศรษฐกิจ มายาวนานกว่า 151 ปี รวมถึงประเทศเบลเยียมที่มีเมืองแอนท์เวิร์ปซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นศูนย์กลางการค้าเพชรระดับโลก เพชรมากกว่า 85% มีการซื้อขายกันที่เมืองแห่งนี้ นอกจากนี้ยังได้นำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับจากประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะเครื่องประดับจากประเทศไทยมีความงดงามผ่านการรังสรรค์จากช่างฝีมือไทยที่มีประณีต จนได้รับการไว้วางใจจากผู้บริโภคและ แบรนด์ต่างๆ ทั้งในระดับอาเซียนและระดับโลกที่มาใช้บริการช่างฝีมือไทยในการสร้างสรรค์ผลงานจิวเวลรี่


ดังนั้น เพื่อการตอยย้ำความสัมพันธ์อันดีของทั้ง 3 ราชอาณาจักร เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ จึงได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน “The Simply Exceptional 2019 Gala Dinner” (เดอะ ซิมพลี เอ็กซ์เซปชั่นนอล 2019 กาลา ดินเนอร์) ซึ่งถือเป็นงานกาลาดินเนอร์ที่ยิ่งใหญ่ในประเทศไทยเพื่อเฉลิมฉลองความสัมผัสที่มีมาอย่างยาวนาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Simply Exceptional”
เคานต์เจรัลด์ แวน เดอ สตราเทน พอนโธส ประธานมูลนิธิเจ้าพระยาอภัยราชาสยามานุกูลกิจ 
โดยได้รับเกียรติจาก สมเด็จพระราชาธิบดีเลตซีที่ 3 และสมเด็จพระราชินีมาเซเนต โมฮาโต เซเอโซ แห่งเลโซโท เจ้าหญิงเลา แห่งเบลเยียม พร้อมด้วย หม่อมหลวงสราลี กิติยากร ผู้แทนพระองค์ พระเจ้า
วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาท และที่พิเศษเพิ่มเติมคือมี ราชวงศ์จากราชอาณาจักรภูฏาน มาเลเซีย และสหพันธรัฐรัสเซีย เสด็จร่วมงานอีกด้วย
ภายในงานได้รวบรวมความพิเศษในด้านต่างๆ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ดังกล่าว ผ่านแนวคิด “Simply Exceptional” ได้แก่ Exceptional Diamonds โดยร่วมมือกับ Mouawad (โมอาว็าด) แบรนด์จิวเวลรี่ชั้นนำระดับโลก จัดแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรสุดล้ำค่าและหาชมยากที่สุดในโลก มากกว่า 20 ชุด อาทิ ชุดเครื่องประดับ Mouawad Dragon Suite กับความพิเศษที่ประดับอยู่บนสร้อยคอ Dragon ซึ่งใช้เพชรสีเหลืองเข้มทรงกลมเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก หนัก 54 กะรัต ชุดเครื่องประดับ Mouawad Majestic มูลค่า 780 ล้านบาท โดยใช้เพชรที่ได้จากราชอาณาจักรเลโซโท และ Dynasty Ring

ซึ่งเป็นเพชรที่ทำลายสถิติระดับโลกจากสหพันธ์รัฐรัสเซีย เป็นต้น โดยเครื่องเพชรที่นำมา
จัดแสดงโชว์ทั้งหมดมีมูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี Exceptional People การรวม
ตัวของบุคคลสำคัญในแวดวงสังคมไทยและระดับโลกมากมายที่ให้เกียรติเดินทางมาร่วมงานในครังนี้ 
และยังได้รับเกียรติจาก ดร.จารุวรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ ดร. จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร ขับร้องเพลงอันไพเราะ นอกจากนี้ ยังมี Exceptional Fashion and Beauty Show การแสดงพื้นเมืองร่วมกันระหว่าง ราชอาณาจักรไทย (ชาวอาข่า) และราชอาณาจักรเลโซโท โดยมีชาวอาข่า 9 ท่าน จากจังหวัดเชียงราย ร่วมกันกับนักเรียนชาวบาโซโท 9 ท่าน ตามด้วยการจัดแสดงแฟชั่นโชว์สุดคลาสสิค จากดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง ธรณ ชัชวาลวงศ์ เจ้าของแบรนด์ TAWN C. (ธรณ.ซี) ที่มีผลงานโดดเด่นระดับโลก นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก Miss Lesotho 2019 ร่วมเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ เดินแบบในชุด 
“Dress of their dreams”  หรือ ชุดในฝันของเด็กชาวเขา ที่ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์ชื่อดัง
วรวรรธน์ วราสถิรวัฒน์ เจ้าของ แบรนด์ Voravaj Bangkok ร่วมกับนักเรียนชาวไทยภูเขา จังหวัดเชียงราย โดยการร่วมมือกันออกแบบชุด ในครังนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนชาวไทยภูเขา
ที่มีใจรักด้านงานแฟชั่น ได้มาสัมผัสการสร้างสรรค์ผลงานจริง เพื่อสร้างประสบการณ์อันเป็น
ประโยชน์ในอนาคต ปิดท้ายด้วย Exceptional Food เมนูสุด พิเศษที่รังสรรค์ด้วยไข่ปลาคาเวียร์
ในทุกเมนู”


สำหรับงาน “The Simply Exceptional 2019 Gala Dinner” (เดอะ ซิมพลี เอ็กซ์เซปชั่นนอล 2019 กาลา ดินเนอร์) จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กันยายน 2562  ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ โดยได้รับเกียรติ
จากราชสกุลพร้อมด้วยบุคคลสำคัญของประเทศไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมงานอีกมากมาย