24 มกราคม 2562

เริ่มขึ้นแล้ว โครงการ กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่

ร้านกระบี่ ติ่มซำ ไสไทยเปิดรอบแรกแข่งกินขนมจีบ “กินจุ กินไว” สุดคึกคัก

ทำท้องให้ว่างแล้วตรงมาที่นี่ ร้านกระบี่ ติ่มซำคนรักติ่มซำไม่ควรพลาด  ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการกิน ขนมจีบ เตรียมเฮ!

“กระบี่ติ่มซำ” ท้านักกินทั่วทิศ สายแข็งห้ามพลาด!
ย้ำแนวคิด “เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ธุรกิจอาหารเช้าเมืองกระบี่คึกคัก “กระบี่ติ่มซำ” เปิดกิจกรรมสร้างสีสันวัฒนธรรมการกินแบบฉบับถิ่นใต้ “กินจุ กินไว ลุ้นไป ฮอกไกโด”  ชวนนักกินทั่วสารทิศร่วมแข่งขัน หนุนท่องเที่ยวกระบี่ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมตอบแทนลูกค้า ในโอกาส 13 ปีแห่งความสำเร็จ ยกระดับร้านติ่มซำแบบชาวบ้านสู่โรงงานผลิต หวังขยายแบรนด์ “กระบี่ติ่มซำ” ไปทั่วประเทศ


ภาพจำเก่าๆ ของติ่มซำ อาหารเช้ายอดนิยม ในตัวเมืองกระบี่ เช้านี้มาเติมพลังยามเช้า ก่อนลุยงาน กับอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้งติ่มซำ ซาลาเปา โจ๊ก อาหารจานเดียว ทริปครั้งนี้เราเดินทางไปยัง จังหวัดกระบี่  เป็นจังหวัดในภาคใต้  เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส  ปะการังถ้ำ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ เป็นอีกหนึ่งทริปที่ทุกคนไม่ควรพลาด

เปิดตำนานความอร่อยมานาน ร้านกระบี่ ติ่มซำ เปิดบริการมานานหลายปี ปัจจุบันเปิดให้บริการในพื้น
ที่ จ.กระบี่ มีสาขามากถึง 5 สาขา ประกอบด้วยสาขา อ.เมือง ตรงข้าม รพ.กระบี่ สาขา อ.เมือง ตรงข้ามวิทยาลัยการอาชีพกระบี่ สาขาปากทางวัดถ้ำเสือ สาขาเหนือคลอง และสาขาล่าสุด  คือ  สาขาไสไทย
เพื่อเป็นการฉลองเปิดสาขาใหม่ ไสไทย  เพื่อเป็นการฉลองเปิดสาขาใหม่ ทางร้านจึงจัดทำโครงการ
กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่ ขึ้นลิ้มรสความอร่อยและความอร่อย ได้ทุกสาขา

นางพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ เจ้าของร้าน “กระบี่ติ่มซำ” เปิดเผยว่า กระบี่ติ่มซำ เป็นร้านอาหารเช้าที่เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้รับการตอบรับที่ดีตลอดมา จากสาขาเล็กๆ ที่มีเพียง 12 โต๊ะ มาเป็น 5 สาขา โดยมีสาขาแฟรนไชส์ 2 สาขา และ  สาขาใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 “กระบี่ติ่มซำ ไสไทย” นับเป็นสาขาที่ 5 ตั้งอยู่ที่ ม.4 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างอ่าวนาง
“ด้วยความเป็นคนรักในเรื่องการทำงานอาหาร และเรียนด้านคหกรรมมา เราจึงตัดสินใจทำร้านอาหารเช้า เป็นร้านเล็กๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนครอบครัว เพราะลูกค้าร้านอาหารเช้าในตัวเมืองกระบี่ ส่วนใหญ่เป็นลูกค้ากลุ่มเดิม คุณภาพของอาหาร และ การบริการ เป็นเรื่องสำคัญมาก จากจุดนั้นทำให้เราเติบโตมาถึงวันนี้ และเป็นแรงผลักดันให้เดินหน้าเพื่อขยายสาขาและเป็นส่วนหนึ่งของการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมการกินและการท่องเที่ยวกระบี่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น”“กระบี่ติ่มซำ ไสไทย” นับเป็นร้านสาขาขนาดใหญ่  ที่เป็นทั้งหน้าร้านและโรงงานผลิตขนาดย่อม สามารถรองรับลูกค้าได้ 150-200 คน เปิดให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งนับเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำเจ้าแรกในจังหวัดกระบี่ ค่าบริการท่านละ 159 บาท สามารถรับประทานได้ทั้งเมนูติ่มซำกว่า 60 ชนิด และเมนูอาหารคาว-หวาน ที่หมุนเวียนในทุกวัน อาทิ ขนมจีนน้ำยา ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เกาเหลา เกี๊ยวน้ำ ฯลฯ พร้อมเครื่องดื่มฟรี รับประทานได้โดยไม่จำกัดเวลา โดยจุดเด่นของการรับประทานติ่มซำแบบบุฟเฟ่ต์ คือการเลือกเมนูได้หลากหลายตามใจชอบ และมีหม้อนึ่งติ่มซำประจำโต๊ะของตัวเอง พร้อมหม้อร้อนที่คงความร้อนของอาหารให้ยังคงอยู่


“หลังจากธุรกิจของเราเริ่มเติบโต และเริ่มมีแฟรนไชส์ที่รักในธุรกิจอาหารเข้ามาเป็นพันธมิตร เราจึงเล็งเห็นว่าถึงเวลาแล้วที่จะมีโรงงานผลิตเล็กๆ โดยลงทุนเครื่องจักรผลิตขนมจีบ ราคา 8 แสนบาท ปัจจุบันผลิตขนมจีบและใส้สำหรับติ่มซำวันละเป็นหมื่นชิ้น ทำให้เรามีความได้เปรียบด้านวัตถุดิบ เพราะนอกจากขนมจีบแล้ว เรายังผลิตแผ่นเกี๊ยวเอง เพราะเราต้องการแผ่นเกี๊ยวแท้ที่ผลิตจากไข่ ให้ความนุ่มหอมได้มากกว่าแผ่นเกี๊ยวแบบแป้ง เราทำขนมปังเอง ทำซาลาเปาเอง โดยสร้างสรรค์เป็นซาลาเปากว่า 10 แบบ ทั้ง ซาลาเปาไส้ฟังทอง ถั่วแดง ทรงเครื่อง ลาวาไข่เค็ม และที่เป็นไฮไลท์คือ ซาลาเปาไส้มะพร้าวอ่อน ส่วนเมนูเด็ดลูกค้าชื่นชอบมากคือ จ๊อปู ที่เน้นเครื่องแน่นเต็มคำ จนหลายคนบอกว่าราคานี้ แค่มากินจ๊อปูก็คุ้มแล้ว”

นางพรเพ็ญ กล่าวต่อว่า การเป็นผู้ผลิต ทำให้ “กระบี่ติ่มซำ ไสไทย” มีความได้เปรียบในการบริหารต้นทุน แม้ว่าการให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียง 159 บาท อาจจะมีกำไรไม่มากนัก แต่ทางร้านหวังให้กระบี่ติ่มซำเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะสาขานี้สามารถรองรับทัวร์ที่มาจากทั่วสารทิศทั้งคนไทยและต่างชาติ ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารและชมการผลิตขนมจีบในห้องกระจกได้ด้วย  และที่ไม่มีการจำกัดเวลาของบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากพบว่า พฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารเช้าและเที่ยง จะมีความเร่งรีบ ไม่ได้นั่งนานเหมือนการรับประทานอาหารเย็นหรืออาหารค่ำอยู่แล้ว
ถ้าถามว่าร้านนี้มีอะไรเด็ด ก็ต้องนึกถึงครัวอาหารเช้า ติ่มซำยามเช้า, เช้านี้ต้องติ่มซำ, มื้อเช้า อิ่มอร่อย ที่กระบี่ติ่มซำ เพราะความที่ร้านติ่มซำ จึงเปิดยิงยาวตั้งแต่หกโมงเช้า จนถึงบ่ายสามโมง  อยากกินสูตรขนมจีบรสเด็ด พร้อมเคล็ดลับเพิ่มความอร่อยหรือดื่มอะไรก็มีหมด นางพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ ผจก.ร้านกระบี่ติ่มซำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ร้านกระบี่ติ่มซำ เป็นร้านอาหารเช้ารายใหญ่ เพื่อให้เข้ากับรสชาดลิ้นคนไทยทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงเป็นแหล่งรวมหลายๆ อารยธรรมทั้งไทยปักษ์ใต้ และไสไทย ย่านนี้คือทำเลที่ดีที่สุดร้านหนึ่ง ใน จ.กระบี่ ติ่มซำไม่ใช่ดังแค่ในเมืองไทยเท่านั้น  แต่ยังมีชาวต่างชาตินั่งเครื่องบินบินตรงมาที่กระบี่

เพื่อมากินโดยเฉพาะเมนูยอดฮิตเมื่อมากินติ่มซำต้องไม่พลาดสั่ง ขนมจีบ จุดเด่น คือ ขนมจีบกลมกล่อมหอมอร่อย นึ่งสุกร้อนๆ  เคล็ดลับความอร่อยสูตรเฉพาะ และ ซาลาเปา สูตรพิเศษของทางร้านเกิดเป็นความอร่อยที่ลงตัวตามแบบฉบับของ กระบี่ติ่มซำ
วันนี้ Wefiethailand ได้รับเกียรติจาก คุณพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ ผจก.ร้านกระบี่ติ่มซำ ร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่"   โครงการจัดการแข่งขันการกินขนมจีบ เนื่องด้วยทางร้านกระบี่ติมซำ มองเห้นความสำคัญของการกินอาหารมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญ จคงอยากให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม และเข้าใจกระบวนการผลิตอาหารของทางร้านที่มีความสดใหม่ โดยไม่ใช้สารเคมีในการปรุงแต่ง ภายใต้เครื่องจักรที่ทันสมัย  จึงอยากให้ประชาชนทุกท่านได้มีโอกาสในการเข้าชมกระบวนการผลิต พร้อมชิมอาหารปรุงใหม่ และต้องการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป หันมารับประทานอาหารมื้อเช้ามากยิ่งขึ้น จึงผลิตสินค้าสำหรับมื้อเช้าที่สามารถทำทานเองที่บ้านแบบง่ายๆ และปลอดภัยจารสารเคมี ทางร้านจึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น

คุณพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ ผจก.ร้านกระบี่ติ่มซำ 

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก และvที่ปรึกษา โครงการ  ม.ล. กานตพงษ์ วรวุฒิ 
อบต.ไสไทย ท่านนายก ท่านรองนายก และ คณะผู้ติดตาม พี่น้องสื่อสารมวลชน ทุกแขนง คณะครูอาจารย์ คณะกรรมการ สปอนเซอร์ จากทุกบริษัทฯ ห้างร้าน คณะกรรมการ  เพื่อเชิญชวนผู้รักการกิน
จากทั่วประเทศลงสมัครเข้าแข่งขัน อีกทั้งยังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้ชิมอาหารอร่อย สด สะอาด
และปลิดภัยในราคาประหยัด ของจังหวัดกระบี่อีกด้วย
การจัดกิจกรรมการแข่งขัน ขอท้าแข่ง กินขนมจีบ 5 นาที ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ หรือมือโปร?
แข่งได้รับเพียง 40 ท่าน เท่านั้น

ประชาชนทั่วไป ค่าสมัคร 370.-
นักเรียน นักศึกษา ค่าสมัคร 250.-
รุ่นเยาวชน ค่าสมัคร 100.- (ชิงทุนการศึกษา 1,500.-)
รับเสื้อฟรีในวันแข่งขัน
รางวัล: ลุ้น ทริป และ ตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชีย
เปิดรับสมัคร    วันที่ 5 ธันวาคม 2562
จบการแข่งขัน วันที่ 8 กันยายน 2562
เปิดรับสมัคร    วันที่ 5 ธันวาคม 2562
จบการแข่งขัน วันที่ 8 กันยายน 2562

กระบี่ ติ่มซำ พบอาหารอร่อย บรรยากาศเป็นกันเอง
ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสมัครได้ที่ร้านกระบี่ติ่มซำ

ร้านกระบี่ติ่มซำ ไสไทย
651 หมู่ที่4 ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
ผ่านทาง www.krabidimsum.com 
ติดต่อสอบถามได้ที่ 081 970 7073