03 กันยายน 2566

สถานที่หลบหลีกไปพักใจ เมื่อวันหยุดไม่อยากอยู่บ้าน


กระท่อมน้อยของลุงทอม ณ เขาค้อ ฟาร์มสเตย์ ท่ามกลางขุนเขาทุ่งนาและป่าสน ให้ภูเขาและสายหมอกช่วยโอบกอดที่เขาค้อ ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 800 เมตร เต็มไปด้วยแมกไม้เขียวขจี สำหรับใครที่ต้องการพลังงาน สูดโอโซน มาที่นี่แล้วไม่ผิดหวัง
กระท่อมน้อยของลุงทอม ณ เขาค้อ  อีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้เราแทบแยกไม่ออกว่านี่คือ ที่พักกลางป่าหรือป่ากลางที่พัก เพราะที่พักและห้องพักที่ถูกออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยเน้นวัสดุจำพวกต้นไม้ ใบไม้และดิน ในการก่อร่างสร้างเป็นห้องพักแถมยังเป็นห้องพัดลมทุกหลังดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนและเสียงจากคอมเพรสเซอร์ของแอร์จะมารบกวนบรรยากาศอันเงียบสงบถ้าชอบนอนดูเขา มานอนกลางหมอกกลางทุ่งฟังธรรมชาติชวนมาปล่อยใจเพื่อความสงบและเป็นส่วนตัว ที่พักฟาร์มสเตย์สุดน่ารักแสนอบอุ่นที่ พักที่กระท่อมน้อยของลุงทอม ณ เขาค้อ เขาค้อ  ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีรอบด้านที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ความสดชื่น ที่นี่เน้นความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายแบบชนบทกินง่ายอยู่ง่าย ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ไข่ในเล้า ปลาในบ่อ ตามแบบวิถีชาวบ้าน ที่สำคัญมีเครื่องทำน้ำอุ่น ไม่ต้องมีแอร์ ไม่ต้องมีพัดลม แต่นอนหลับโคตรสบายท่ามกลางแสงดาว มันคือการพักผ่อนที่ถวิลหาของจริง


….แสงสวยๆ วิวทุ่งนา และเรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน ลองหาวันว่างพาตัวเองมาเก็บเกี่ยวความสุขที่นี่พาร่างกายไปผ่อนคลายกับบรรยากาศสีเขียวรับรองเลยว่าถ้าได้ไปแล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับในยามเย็นกับบรรยากาศอันแสนสดชื่น ท่ามกลางธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขา สูดกลิ่นไอดิน กลิ่นหญ้า ผูกชิงช้าไว้นั่งผ่อนคลาย มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา มีระเบียงกว้างๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือ สรรค์กลางป่า อากาศดีดีแบบนี้หายเหนื่อย มาให้ธรรมชาติโอบกอดมาสัมผัสชีวิตที่เรียบง่ายอยู่สบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนดี ทุกหลังจะมีระเบียงให้ชมวิวธรรมชาติสวยๆ ยามเช้า
ในส่วนของที่ที่พักแบบรถบ้าน  มันเก๋มากกับการนอนบนรถบ้านท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ ที่นี่นอกจากจะมีห้องพักแบบรถบ้านที่นอนกันได้ 2 คน

หลังอาหารอาหารเช้าแบบง่าย ตื่นเช้าอากาศสบายๆ  พระอาทิตย์ นั่งจิบกาแฟเบาๆ แล้วกินข้าวต้มรองท้อง หลังจากนั้นก็หาไรทำเรื่อยๆ เปื่อยๆ  เดินออกกำลังกายชิวๆ กันในป่าสนเพลิดเพลินกับวิถีแห่งความเงียบสงบ สูดโอโซนและความเย็นสบาย. เดินเล่นในป่าชิลๆ และชมนกหลากหลาย  มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ไม่ว่าจะเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน 


ฤดูฝนแล้ว  ได้เวลาออกไปเที่ยว เติมความสดชื่นในช่วง Green Season ในหน้าฝนนี้ สัมผัสธรรมชาติสีเขียวที่สวยที่สุดในช่วงฝนพรำ สูดอากาศบริสุทธิ์ ชาร์จพลังกันให้เต็มที่ เรียนรู้วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้าน ยังไงก็ลองหาวันว่างพาตัวเองมาเก็บเกี่ยวความสุขที่นี่ด้วยกันนะคะ

ที่นึ่ยินดีรับครอบครัวที่มีน้องหมาน้องแมวมาด้วยโดยจัดแยกโซน
พิกัด: อยู่ระหว่างทาง ก่อนขึ้นเขาค้อเลยตลาดทุ่งสมอ 1 กม.ที่พักบ้านดินฟาร์มสเตย์ และรถบ้านคาราวานพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ชวนมาพักผ่อน สัมผัสอากาศดีๆ ชื่นชมสายหมอกเย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและเงาป่า กับกลิ่นอายของท้องทุ่งนาที่เขียวขจี อยู่เหนือระดับน้ำทะเล750เมตร ขึ้นไป ..

สนใจที่พัก ทัก in box สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือโทรติดต่อสอบถามได้ที่
☎️ 094-169-8299 : ลุงทอม
099-335-5565: ป้าติ่ง Tel&Line
หรือ :0869923999: MadamTing
https://www.facebook.com/UncleTomCabinAtKhaokho/#รีสอร์ทเขาค้อ 

#ที่พักเขาค้อ 

#ชมรมคนรักเขาค้อภูทับเบิก

#บ้านดินฟาร์มสเตย์

#ที่พักกลางธรรมชาติ #ที่พักกลางทะเลหมอก #รีสอร์ทเขาค้อ #ที่พักเงียบสงบส่วนตัว #บ้านพักเขาค้อ 

#ลานกางเต๊นท์ #แคมป์ปิ้งเขาค้อ 

#เขาค้อเพชรบูรณ์