16 มกราคม 2566

4 จุด ล้างบ้าน เสริมสิริมงคล รับโชควันตรุษจีน

การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องปกติที่จะต้องทำกันทุกบ้านอยู่แล้ว  แต่ในหนี่งปีจะต้องมีการทำความสะอาดแบบที่เรียกว่า A Must  ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนยึดถือกันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่จะต้องทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุมก่อนที่จะถึงวันตรุษจีน  ซึ่งเป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมาว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งอัปมงคลออกไป พร้อมต้อนรับสิ่งดีๆ เสริมสิริมงคลเข้ามา อีกทั้งยังเปิดทางรับโชคลาภ และโชคทรัพย์ที่กำลังให้ไหลเข้ามาในบ้านได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนับเป็นความเชื่อที่สายมู ไม่อาจละเลย 

แต่การทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง หลายคนอาจเป็นลมไปหลายตลบกว่าจะเสร็จครบจบกระบวนการ สำหรับสายมูที่อาจมีเวลาไม่มาก  บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  ขอแนะนำ คอตโต้อิซี่คลีน (IZY CLEAN) ตัวช่วยทำความสะอาดขจัดทุกคราบฝังลึกบนพื้นผิวกระเบื้องทั้งพื้นที่ภายในบ้าน และภายนอกบ้าน ผสมน้ำยาตามฉลากแนะนำการใช้งาน  จากนั้นทำความสะอาดพื้นให้ทั่ว  โดยเลือกใช้แปรงขัด  หรืออุปกรณ์ที่มีใยชัดชนิดหยาบสำหรับพื้นที่ภายในบ้าน  แล้วจึงล้างพื้นให้สะอาดด้วยน้ำอีกครั้ง กับการทำความสะอาด 4 จุดสำคัญของพื้นที่หลัก ๆ ภายในบ้านที่จำต้อง A Must  ทำความสะอาดเพื่อเตรียมพร้อมรับโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่า

หน้าบ้านสะอาด ประตูแรกของการรับพลัง สิริมงคลเข้าบ้าน  พื้นที่หน้าบ้าน ถือเป็นจุดสำคัญของบ้าน เพราะเชื่อกันว่า บริเวณหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของการรับโชคลาภเข้าสู่ตัวบ้าน การทำความสะอาดบ้าน ตั้งแต่ทางเดิน ประตู หน้าต่าง โดยเฉพาะคราบตะไคร่น้ำ ที่อาจทำให้เกิดการลื่นล้ม รวมไปถึงการการจัดระเบียบพื้นที่หน้าบ้านให้โปร่ง โล่งสบาย ไม่ควรวางสิ่งของเกะกะ ให้ขัดโชค ขัดลาภ ไว้กีดขวางทางเข้าบ้าน  ทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อขจัดพลังลบ


ห้องน้ำ ถือเป็นจุดสำคัญ ที่ชาวจีนเชื่อว่าเป็น “พลังงานด้านลบ” เพราะเป็น แหล่งสะสมเชื้อโรค ที่อาจบั่นทอนสุขภาพของผู้พักอาศัย ชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดห้องน้ำ เพื่อปัดเป่าพลังงานด้านลบและสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว การทำความสะอาดพื้นที่ห้องน้ำ ซึ่งเป็นพื้นที่เปียกชื้น จากคราบไคล สบู่ และสิ่งสกปรกอื่นๆ รวมถึงเป็นจุดที่มักเกิดคราบฝังแน่นได้ง่าย คอตโต้อิซี่คลีน (IZY CLEAN)  นอกจากจะช่วยขจัดคราบฝังลึกต่าง ๆ ได้ง่ายแล้ว ยังช่วยถนอมพื้นผิวกระเบื้องให้ดูสวยงามนานเพิ่มขึ้น

ห้องครัว จุดเรียกทรัพย์ รับโชค
ชาวจีนเชื่อกันว่า ห้องครัวถือเป็นห้องเรียกทรัพย์ ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ จานชามที่บิ่นหรือแตกร้าว ถือเป็นสื่อนำความอัปมงคล ที่อาจทำให้เกิดเรื่องเพราะคำพูด ทำให้การงานเสียหายหรือล่มจม การทำความสะอาดบริเวณนี้ จึงเป็นอีก1 จุดสำคัญที่สายมู ไม่ควรละเลย รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ ที่อาจเป็นจุดที่เกิดคราบฝังแน่น หรือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย 

ห้องนอนสะอาดเพื่อเสริมความสามัคคีของครอบครัว
ตามความเชื่อของชาวจีน การทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาด จะช่วยเสริมพลังที่ดีในเรื่องของความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงเรื่องสุขภาพของผู้ที่เป็นเจ้าของด้วยรวมไปถึงการจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่เกะกะ  นอกจากจะช่วยให้หยิบจับไปใช้สอยสะดวกขึ้นแล้ว ยังเกิดความสมดุล ช่วยดึงดูดความมั่งมีศรีสุขและโชคลาภเข้ามาในชีวิตเพื่อสร้างความสมดุล เรียกโชคลาภเข้าบ้าน อีกด้วย 

สำหรับผู้ที่สนใจ คอตโต้อิซี่คลีน (IZY CLEAN) ตัวช่วยที่ทำให้การทำความสะอาดคราบฝังลึกกของบ้าน ทั้ง 4 จุด เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลพร้อมต้อนรับสิ่งดี ๆ เป็นมงคลเข้าบ้านในวันตรุษจีน เป็นเรื่องที่ง่าย สามารถซื้อหาผลิตภัณฑ์ได้ที่ COTTO LIFE ทั้ง 3 สาขา (กรุงเทพฯ , เชียงใหม่ , ขอนแก่น)  และสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ติดตามโปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วัน  ได้ที่ https:/www.cottolife.com/  และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd   หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website : https://www.cotto.com/product/cleaningprotection Facebook: https://www.facebook.com/cottoofficial/