01 พฤศจิกายน 2565

จุดเริ่มต้นจาก Seen to Scene ผ่านการบอกเล่าจาก CEO Scene Bangkok

Scene Bangkok ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส ที่ใช้วัตถุดิบเกรด Premium จากประเทศฝรั่งเศส และเครื่องดื่มนานาชนิด ส่งเมนูใหม่ หลากเมนูของหวานรายการใหม่ ความน่ารัก น่าทานของบรรดาเมนูเบเกอรี่-ขนมหวานที่โชว์ตัวชวนให้เราได้ลิ้มลองแบบ  "Happy Hallow Collection"  อาทิ เช่น JUJU, Frank , Vlad, Hugo รับฮาโลวีน พร้อมเครื่องดื่มสุดชิค  ▪️ Devil blood ▪️ Deadly shot ▪️ Mae Nak เปิดตัว “Burger King Ghost Store” ครื่องดื่มสุดหลอน... เครื่องดื่มสีเลือด (Devil Blood)  หม้อปิดผ้ายันต์ (แม่นาค) และ สปาร์คกิ้งไวน์ (Deadly Shot) Scene Bangkok มีบุฟเฟ่ต์ ปังมากแต่ละเมนูคือคุ้มเกินราคาเริ่มต้นหัวละ 999 บาทเท่านั้น แห่งแรกในไทยเปิดประสบการณ์แนวใหม่เจาะกลุ่มนิวเจน ขยายฐานลูกค้า

ดุสิตา อนุวัตเมธี 

ลูกไม้ อนุวัตเมธี และ ดุสิตา อนุวัตเมธี เปิดเผยว่า “ความท้าทายใหม่ของ Scene Bangkok คือการคิดนอกกรอบเพื่อทำอะไรใหม่ๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคให้ไม่รู้สึกติดอยู่กับอะไรเดิมๆ ทุ่มงบกว่า 80 ล้าน เดินหน้าเนรมิต “Scene Bangkok” อาณาจักรแห่งความอร่อย รุกตลาดเบเกอรี่ อลังการทั้งรูปโฉมและฐานการผลิต ชูความทันสมัย ครบวงจร  ย่านพรานนก - ตัดใหม่ พุทธมณฑลสาย 4 ที่ตั้งของร้าน Scene Bangkok Pâtisserie& Brasserie  ริมถนนใหญ่ แม้เพิ่งเปิดดำเนินกิจการได้เพียงไม่นาน แต่ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าจนแน่นขนัดตลอดวัน ภายในบริเวณ อาณาจักร Scene Bangkok Pâtisserie& Brasserie  บนเนื้อที่ 5 ไร่ ถูกจัดสรรปันส่วนออกเป็น 3 โซน จากส่วนหน้า ส่วนร้านอาหารออกแบบเป็นอาคารขนาดกะทัดรัดใช้โทนสีขาวสะอาดตา ตัดด้วยเขียวเข้มของสวนสวยด้านหน้า  ภายในอาคารประกอบด้วยชั้นล่างและชั้นลอย ออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสานกลิ่นไอฝรั่งเศส เน้นโทนขาว-ฟ้า จัดพื้นที่ส่วนกลางโถงของอาคารเป็นบาร์เปิด โชว์การทำเครื่องดื่ม ค๊อกเทลรูปแบบ ต่างๆ


ลูกไม้ อนุวัตเมธี และ ดุสิตา อนุวัตเมธี 

รายล้อมด้วย ขนมเบเกอรี่โดยรอบผ่านตู้โชว์  ด้านนอกอาคารยังจัดพื้นที่สำหรับนั่งชิลๆ แบบ Open Air สำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ ยามเย็น ตลอดจนทำให้แบรนด์ได้ใกล้ชิดผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นกับประสบการณ์ที่ได้ทั้งความอร่อย และ ได้ทั้งความสนุก เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำแบรนด์ได้และตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำในเบอร์เกอร์อย่างแท้จริง นานแล้วปี ผ่านการตรึกตรองหลายต่อหลายครั้ง ก่อนจะตัดสินใจลงทุนเปิดอาณาจักรความอร่อยแห่งนี้ ด้วยงบประมาณ 80 ล้านบาท


คุณลูกไม้ เล่าต่อว่า โปรเจคนี้ผ่านกระบวนการคิดอยู่หลายปีมาก เพราะลงทุนสูงสเกลใหญ่ขึ้น เกิดจากความจำเป็นส่วนหนึ่งที่ครัวเดิมไม่เพียงพอต่อการผลิต  

คุณซีน – ดุสิตา เสริม.... ร้านที่พุทธมณฑลสายสอง บางวันแค่บ่ายของก็หมดแล้ว ไม่พอ ที่เก็บไม่พอเราอยากขยายตัวด้วยจึงหาทำเล ใกล้บ้าน จนมาเจอที่นี่ซึ่งเดินทางสะดวก  ตั้งอยู่ริมถนนพื้นที่ห้าไร่ มีที่จอดรถ มีครัวใหญ่ จะมีหน้าร้าน

 พอเราทำสเกลใหญ่เก็เอาปัญหาทั้งหมดที่เจอมาปรับ ลูกค้าอยากได้อาหาร อาหารเช้า เครื่องดื่ม ร้านนี้จึงครบองค์ทั้งหมด ครบวงจร 

... อยากให้ทุกคนที่มาที่นี่ มาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย จากคำว่า seen จากร้านเดิมเปลี่ยนให้เป็น scene เป็นเหมือนฉากใหม่ของชีวิตเราที่ใหญ่ขึ้น 

... และสองก็คือ อยากให้ scene Bangkok เข้าไปอยู่ในโมเมนต์ที่มีความสุขของทุกคน  อยากไปอยู่ในทุกโมเมนต์ของลูกค้า ที่ผ่านมาเราเห็นลูกค้าในทุกรูปแบบ ทั้งสุขทั้งทุกข์ บางคนอกหักมานั่งปรับทุกข์ร้องไห้อยู่ในร้านกับเพื่อน บางคนมาจีบกันที่ร้านปัจจุบันแต่งงานกันไปแล้ว เลยรู้สึกว่าเป็นโมเมนต์ที่มีค่า ....เราอยากอยู่ในทุกช่วงเวลาของทุกคน


นอกจากนี้ Scene Bangkok ยังนำเสนอโปรดักส์ทุกประเภทระดับพรีเมี่ยมที่เกี่ยวกับเบเกอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็น พัฟฟ์ พาย ครัวซอง มาการอง ไอศกรีม เค้กวันเกิด เพิ่มเติมด้วยเมนูอาหาร ไวน์ กาแฟ ส่วนด้านหลังเป็นโรงงานผลิตเบเกอรี่ขนาดใหญ่ ส่งสินค้าออกสู่ตลาดตามโมเดิร์นเทรด ในรูปแบบของ OEM ให้กับร้านค้าอื่นๆ ในการออกแบบโปรดักส์ ดีไซน์ งานต่างๆ การจัดสรรวัตถุดิบการนำเข้าจากฝรั่งเศสและภายในประเทศ   เยื้องอาคารร้านด้านหน้าเป็นสวนสวยที่ออกแบบตกแต่งโดยคุณแม่ของผู้บริหารทั้งสองคน และส่วนของ Zachi Omakase  ต้อนรับลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น โดยเชฟฝีมือระดับประเทศ ประสบการณ์การปั้นซูชิกว่าหมื่นคำต่อวัน 

การันตีด้วยความ Premium ที่จัดว่าดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การบริหารงานของนักธุรกิจรุ่นใหม่สองพี่น้องตระกูล “อนุวัตมธี” คุณลูกไม้และคุณซีน-ดุสิตา อนุวัตเมธี วันนี้พร้อมแล้วกับการเปิดประสบการณ์จากการสั่งสมฝีมือมานานนับสิบปี  

ลูกไม้ อนุวัตเมธี และ ดุสิตา อนุวัตเมธี กล่าวสรุปว่า  ก้าวต่อไปของธุรกิจความอร่อยจากร้าน Scene Bangkok อีกไม่นานมาตรฐานความอร่อยระดับพรีเมี่ยมจะกระจายไปตามจุดต่างๆในกรุงเทพมหานคร ในรูปแบบร้านไซส์ขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 4 สาขา และ Shop ขนาดเล็กอีกไม่ต่ำกว่า 50 ช็อป คุณลูกไม้ กล่าวต่อว่า มีติดต่อมาเยอะ แต่เพราะใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มคิดโพรดักส์ คุณภาพ ความอร่อย โฟกัสที่ตัวสินค้าเป็นหลัก ทำให้โพรดักส์แต่ละชิ้นใช้เวลา 

สำหรับแพลนธุรกิจของทาง ร้าน Scene Bangkok คือ การเปิดสาขาขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ ไม่ต่ำกว่า 4 สาขาและ shop ขนาดเล็กๆ กำลังตกผลึกว่าจะเป็นรูปแบบแฟรนไชส์หรือทำเอง ซึ่งสินค้ายังคงความเป็นระดับพรีเมี่ยมอยู่ โดยตั้งเป้า 50 ช็อป 

สำหรับครัวขนาดใหญ่ของ Scene Bangkok ปัจจุบันพร้อมแล้วในกำลังผลิตสำหรับการรองรับการเติบโตของธุรกิจเบเกอรี่ขนาดใหญ่ได้ไม่น้อยกว่า 20 สาขา โดยใช้ที่สถานที่แห่งนี้เป็นฐานการผลิตออกสู่ตลาดเพื่อประสิทธิภาพของการควบคุมคุณภาพ  “..... ถ้าเปรียบเทียบกับเบเกอรี่พรีเมี่ยม ไม่มีใครกล้าบ้าลงทุนเหมือนเรา ส่วนมากก็เป็นโฮมมี่กับสเกลใหญ่อุตสาหกรรมไปเลย แต่นี่คือครัวบ้าน ๆ ที่ใหญ่มาก” สองพี่น้องกล่าวในตอนท้าย 

SceneBangkok Pâtisserie & Brasserie พรานนก - พุทธมณฑลสาย 4
⏰ 07:00 - 21:00
🚗 มีที่จอดรถ
📞 063-907-2651

📱 IG : SceneBangkok.th