28 สิงหาคม 2565

บุกตลาดซาอุไม่หยุด“จุรินทร์”ดันสินค้าไทย ขายเพิ่มห้างใหญ่ LuLu Hypermarket ปลื้มชาวซาอุตอบรับดี

วันที่ 29 สิงหาคม 2565 เวลา 9.00 น.นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สํารวจสินค้าไทยใน LuLu Hypermarket สาขา Atyaf Mall กรุงริยาด  ประเทศซาอุดีอาระเบีย พร้อมด้วย Mr. Shehim Mohammed, Director LuLu Saudi Hypermarket วานนี้ (28 ส.ค. 65)

โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้นำคณะผู้แทนการค้าไทย ภาครัฐและเอกชน เข้าพบปะกับนายเชฮิม โมฮัมเหม็ด (Shehim Mohammed) ผู้บริหารห้าง LuLu Hypermarket เพื่อหาทางผลักดันสินค้าไทยเข้าไปขายในห้างเพิ่มเติม และจะร่วมมือกันสร้างเครือข่ายทางการค้าระหว่างสองประเทศ และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าไทยร่วมกับห้าง เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าไทย และผลักดันให้ผู้บริโภคชาวซาอุดีอาระเบียรู้จักสินค้าไทยเพิ่มมากขึ้น
ทั้งนี้ ห้าง LuLu Hypermarket เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่วางจำหน่ายสินค้าไทยมากที่สุดในซาอุดีอาระเบีย มีสินค้าไทยวางจำหน่าย อาทิ ข้าว ผัก ผลไม้ อาหารทะเลกระป๋อง ผลไม้กระป๋อง ซอส เครื่องปรุงรส อาหารสัตว์เลี้ยง ของใช้ในครัวเรือนและเสื้อผ้าจากประเทศไทย  เป็นต้น โดยชาวซาอุดีอาระเบียให้ความสนใจสินค้าจากประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในขณะที่นายจุรินทร์เดินสำรวจและราคาสินค้าภายในห้างนั้นก็มีประชาชนชาวซาอุฯ เข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วยซึ่งบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง 
ซึ่งห้าง LuLu Hypermarket เป็นธุรกิจค้าปลีกในเครือ LuLu Group International เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำ
เทรนด์ของอุตสาหกรรมค้าปลีกในภูมิภาค โดยนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคจากต่างประเทศ ทั้งยุโรปและเอเชีย รวมถึงสินค้าจากไทยและมีสินค้าจากประเทศไทยจำหน่ายมากกว่า 1700 รายการ ซึ่งปัจจุบันห้าง LuLu Hypermarket มีสาขากว่า 224 แห่ง รวมถึงประเทศในเอเชียอย่างอินเดีย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย