21 ตุลาคม 2564

UBE เปิดตัวกาแฟออร์แกนิคจากดินภูเขาไฟครั้งแรกในงาน ‘FABB COFFEE FAIR 2021’

ตอบโจทย์เทรนด์รักกาแฟและดูแลสุขภาพ พร้อมอัพเดตวัฒนธรรมกาแฟยุคโควิด-19

FABB ACADEMY OF COFFEE 2021 งานแฟร์สำหรับคนรักกาแฟตัวจริง รวบรวมผู้ผลิตเมล็ดกาแฟคุณภาพ ผู้นำเข้าเครื่องคั่วกาแฟ เครื่องเอสเปรสโซ่ และอุปกรณ์การคั่วกาแฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดของวงการกาแฟทั้งจากเมืองไทยและต่างประเทศ รวมถึงอัพเดตวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เปลี่ยนไปของคนไทยในยุคโควิด-19 เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เปิดโลกทัศน์ที่มีต่อวงการกาแฟให้กว้างขึ้น 

อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษของงานแฟร์ในครั้งนี้ คือการเปิดตัว “กาแฟออร์แกนิคแท้ 100% จากดินภูเขาไฟ” ครั้งแรกของ ‘อุบลไบโอเกษตร’ บริษัทในเครือฯ อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) (UBE) หนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายแป้งมันออร์แกนิครายใหญ่ของโลก ที่ส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรปกว่า 20,000 ตันต่อปี 

“ด้วยศักยภาพ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาแป้งมันออร์แกนิคมากว่า 10 ปี ทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าทั่วโลก ที่ให้ความสำคัญกับวงการออร์แกนิคและหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ที่ผ่านมาเรายังจัดทำโครงการเสริมสร้างความรู้พัฒนาชาวไร่แบบมีส่วนร่วม เพื่อการผลิตมันสำปะหลังยั่งยืน หรือ ‘อุบลโมเดล’ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเกษตรกร โดยมุ่งเน้นด้านการวิจัยพัฒนาแปลงสาธิตเพื่อเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบ ตลอดจนมุ่งหวังให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 

“เราจึงมีความพร้อมที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านกาแฟออร์แกนิคของเมืองไทย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้ง USDA Organic และ EU Organic รวมถึงอยู่ระหว่างขอรับรอง Fair Trade เพื่อให้ผู้ที่หลงใหลกาแฟได้สัมผัสกับรสชาติกลมกล่อมของกาแฟออร์แกนิคแท้ที่ดีต่อสุขภาพ และส่งเสริมความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน” คุณเดชพนต์ เลิศสุวรรณโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) กล่าว

ความพิเศษที่ทำให้ ‘กาแฟออร์แกนิคแท้ 100%’ จากสาละวัน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว แตกต่างจากกาแฟทั่วไป อยู่ที่ความเข้มข้นของรสชาติ ความหวาน นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และกลิ่นหอมแบบ Roasted Walnut, Dark Chocolate เทคนิคการคั่วพิเศษที่ดึงเสน่ห์ของกาแฟออร์แกนิคออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ การเพาะปลูก

บนพื้นที่ราบสูงที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ แหล่งน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ ในเรื่องนี้ คุณบุณณดา
คูหากาญจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบลไบโอเกษตร จำกัด กล่าวเสริมว่า 

“เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับการเพาะปลูกกาแฟออร์แกนิคมาตรฐานระดับสากล และพัฒนารสชาติของกาแฟออร์แกนิคให้ถูกใจคอกาแฟมากขึ้น โดยเราวางแผนที่จะโปรโมท Green Bean Organic ให้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เน้นตลาดที่มีการนำเข้ากาแฟออร์แกนิคขนาดใหญ่ ได้แก่ สหรัฐอเมริกาและยุโรป อีกทั้งกาแฟออร์แกนิคจากสาละวันมีศักยภาพในการแข่งขันสูงเมื่อเทียบกับประเทศผู้ผลิตรายอื่น ทั้งยังพัฒนาเป็น Premium Organic ไปยังประเทศเป้าหมายของเราได้ด้วย การที่บริษัทเลือกประเทศลาวเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ของการเพาะปลูกกาแฟออร์แกนิค นับว่าเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กาแฟและโอกาสในการต่อยอดทางธุรกิจที่ดีในอนาคต”

นอกจากจะได้สัมผัสกับเมล็ดพันธุ์กาแฟออร์แกนิคแท้จากอุบลไบโอเกษตรแล้ว ภายในงานยังจัดให้มีบูธผู้ประกอบการชั้นนำมากมาย พิเศษ! เอ็กซ์คลูซีฟไลฟ์ส่งตรงจากอิสราเอลโดย Mr. Ram Evgi ผู้ก่อตั้งและ CEO, Coffee-Tech Engineering เปิดตัวเครื่องคั่วกาแฟรุ่นใหม่เอาใจสาย Roaster และไลฟ์สดของผู้บริหาร Dalla Corte ส่งตรงจากอิตาลี เปิดตัวและเปิดโอกาสให้ทดลองใช้ ZERO Perfect Extraction เครื่องเอสเปรสโซ่ปี 2021 รวมถึงอุปกรณ์คั่วกาแฟจาก Coffee Tools และ Toper จากกรีซ รวมถึงการประมูล Coffee Machine จากผู้ผลิตระดับโลกผ่านระบบออนไลน์ (ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย) พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนเรื่องราวน่าสนใจจากผู้คนในแวดวงกาแฟตัวจริงตลอด 32 วัน ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/3zsG9y3  หรือแอดไลน์อัตโนมัติ https://lin.ee/n82obcA 

ติดตามไฮต์ไลท์ต่างๆ ภายในงานได้ทุกช่องทางออนไลน์ FABB ACADEMY OF COFFEE
Website : www.fabbaoc.com
Facebook : www.facebook.com/FABBAOC
Instagram : www.instagram.com/fabbaoc/   


สถานที่ในการจัดงาน FABB ACADEMY OF COFFEE 259/313
ซ.ปรีดีพนมยงค์ 15 (สุดซอย) ถ. สุขุมวิท 71 พระโขนงเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
Location : https://goo.gl/maps/62Ab7tDjGsi5eY3T7