11 สิงหาคม 2563

แฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทเปิดตัวสุดปัง ขอบคุณเสียงตอบรับท่วมท้นนับหมื่นราย พร้อมเผยกลยุทธ์จาก 3 ตัวแทน

​แฟมิลี่มาร์ทในเครือเซ็นทรัล รีเทล ขอบคุณทุกเสียงตอบรับสมัครร่วมเป็นครอบครัวแฟรนไชส์ แฟมิลี่มาร์ท 10,000 ราย พร้อมเดินหน้าเปิดรับสมัครแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทรูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง ใช้เงินลงทุนต่ำเริ่มต้น 4.4 แสนบาท การันตีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาท/ เดือน ในระยะเวลา 1 ปี พร้อมทีมที่ปรึกษาและอบรมอย่างมืออาชีพ เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนผู้ลงทุนตลอดระยะสัญญา 6 ปี  ให้ทุกช่วงเวลาของเส้นทางการดำเนินธุรกิจ มีความมั่นคงจนก้าวไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย เหมือนกับ 3 ตัวแทนแฟรนไชส์ที่จะมาเผยเคล็ดลับ กลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ร้านแฟมิลี่มาร์ทจนประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังยืนยัน ลงทุนต่ำ คืนทุนไว กำไรดี เป็นเรื่องจริง แม้จะไม่มีพื้นที่หรืออาคารเป็นของตัวเองก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้  

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ Chief Operating Officer Small Format บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล   รีเทล กล่าวถึงการตอบรับที่ท่วมท้นภายหลังเปิดรับสมัครแฟรนไชส์รูปแบบใหม่ การันตีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาท/เดือน ในระยะเวลา 1 ปี ลงทุนต่ำ คืนทุนไว กำไรดี ว่า “ มีประชาชนให้ความสนใจสมัครแฟรนไชส์ แฟมิลี่มาร์ทมากถึง 10,000 ราย บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแฟมิลี่มาร์ท โดยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นโอกาสที่หาไม่ได้ง่าย ๆ กับการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ด้วยเงินลงทุนต่ำเริ่มต้นที่ 4.4 แสนบาท”

ที่ผ่านมาแฟมิลี่มาร์ทได้มอบโอกาสให้กับผู้มีความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจเป็นของตนเอง ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงกลยุทธ์ที่ทำให้ประสบความสำเร็จ และความประทับใจจากการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแฟมิลี่มาร์ท

เริ่มที่ คุณสุจิรา ชูเพ็ง (คุณหนิง) แฟรนไชส์ร้านแฟมิลี่มาร์ท สาขา เอสปาย สาทร-ตากสิน ที่ใช้เวลาเพียง  2 ปี ก็คืนทุน เล่าถึงเส้นทางความสำเร็จ เริ่มต้นจากเคยเป็นพนักงานบริษัทฯ แฟมิลี่มาร์ทในตำแหน่ง Supervisor สู่การเป็นเจ้าของแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ท กล่าวว่า  “ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานประจำของแฟมิลิ่มาร์ท รู้สึกว่าเราทำงานจุดนี้มานานแล้ว มีความชื่นชอบและถนัดกับงานที่ทำ จึงคิดว่าจะดีกว่าไหม ถ้าเราได้มาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจนี้ และมีโอกาสแสดงศักยภาพ มีโอกาสเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ 

นั่นหมายถึงเราจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น มีความมั่นคง ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน   ก็ทำการบ้านเยอะมาก แต่เพราะเคยทำงานที่นี่มาก่อน ทำให้มีความมั่นใจ  ร้านสะดวกซื้อเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ทั้งตัวเราเอง และลูกค้าทั่วไป แฟมิลี่มาร์ทมีทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภค มีบริการอื่นๆ เช่น การส่งพัสดุ จากเมื่อก่อนเราเป็นแค่ผู้จัดการร้าน บริหารร้านให้กับบริษัท แต่พอวันหนึ่งเราต้องบริหารร้านของเราเอง ทำให้ต้องเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มมากขึ้น ทั้งการบริหารคน ยอดขาย อุปกรณ์ในร้าน การเงิน บัญชี แต่เมื่อมีปัญหาเราก็ปรึกษาทีมงานของแฟมิลี่มาร์ท 


โดยเฉพาะเรื่องสต็อกสินค้า เรื่องการบริหารทีมงาน ในช่วงที่เปิดร้านแรกๆ พนักงานยังไม่มีประสบการณ์ ทีมเทรนนิ่งแฟมิลี่มาร์ทก็จัดอบรมพนักงานใหม่ ทำให้เราหมดกังวล และสบายใจขึ้นว่าน้องพนักงานจะมีความเข้าใจมากขึ้น ส่วนกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ มีการจัดกิจกรรมที่สาขาเพื่อกระตุ้นยอดขาย ดูแลลูกค้าเก่าด้วยบริการจากใจที่บริษัทเน้นย้ำเสมอ อีกทั้งทางบริษัทยังมีนโยบาย การันตีรายได้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ  รายได้จากการบริหารยอดขายในร้านของเรา และการันตีรายได้แต่ละเดือนที่จะได้รับแน่นอน ในส่วนของความประทับใจที่หนิงมีต่อแฟมิลี่มาร์ท คือรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัว มีคนคอยช่วยเหลือ ซัพพอร์ทด้านต่างๆ มีปัญหาก็สามารถปรึกษาได้ทุกเรื่อง หนิงมองว่าธุรกิจที่จะสามารถดำเนินต่อไปได้ก็เพราะบริษัทให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้ง มองว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวสมดังชื่อแฟมิลี่ค่ะ”

ต่อด้วย คุณอรอนงค์ วิเชียรดี (คุณนงค์)  แฟรนไชส์ร้านแฟมิลีมาร์ท 2 สาขา คือ พัฒนาการ 15 และพัฒนาการ 51 เคยเป็นพนักงานบริษัท แต่วันนึงมองหาโอกาสให้กับชีวิตอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ จนมาเจอธุรกิจ  แฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ท “เรามองว่าการทำธุรกิจแฟรนไชส์เป็นการลงทุนที่มั่นคง เพราะว่ามีรากฐานที่แข็งแรง มีการวางแผนทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สามารถบริหารงานได้ โดยต้องเลือกแฟรนไชส์ที่น่าเชื่อถือ    


จึงลองศึกษาและเข้าไปรับฟังนโยบายต่างๆ รู้สึกว่านี่แหละคือแฟรนไชส์ที่เราค้นหา ช่วงแรกก็อาจจะเจอปัญหาบ้างเพราะเรายังใหม่ เช่น การสั่งสินค้า การทำโปรโมชั่นต่างๆ ก็จะมีติดขัดบ้าง แต่โชคดีที่มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา คำแนะนำที่ดีตลอด ทำให้เราประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ ในส่วนของพนักงานหน้าร้านถ้าเราไม่มีคน บริษัทฯ ก็จะช่วยจัดหาพนักงานให้ หรือถ้ามีพนักงานใหม่ ก็จะส่งไปฝึกอบรมที่ศูนย์ฝึกอบรม เพื่อให้พนักงานรู้ขั้นตอนการทำงาน การใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ 

และที่เราตัดสินใจเปิดแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทสาขาที่ 2 เพราะเรามีความมั่นใจจากความสำเร็จของสาขาแรก และอยากมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ตั้งแต่ร่วมธุรกิจแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทมา 12 ปี เรามองเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ มีโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย  มีสินค้าใหม่ ๆ ช่วยให้เราเติบโตจนถึงทุกวันนี้  อยากให้คนที่สนใจลองเข้ามาศึกษา เพราะเรื่องเงินลงทุนก็ไม่สูงมาก สำหรับความประทับใจ รู้สึกว่าแฟมิลี่มาร์ทเป็นเหมือนครอบครัว สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่ใช้มาตั้งแต่ต้น คือ การบริการด้วยหัวใจจริงๆ ทำให้ลูกค้าบอกต่อ มีโปรโมชั่นอะไรเราจะรีบแจ้งลูกค้าทันที และมีบริการส่งสินค้าถึงที่ ทำให้สาขาของเรามียอดขายที่สูงตลอดเวลาค่ะ”

คุณวิชิต และ คุณอำนวย พ่อค้า คู่สามี-ภรรยา แฟรนไชส์ร้านแฟมิลี่มาร์ท สาขา พัทยา นาเกลือ 20 บอกเล่าตลอดเส้นทางความสำเร็จกว่า 14 ปี ของการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านแฟมิลี่มาร์ทกับการพัฒนาตัวเอง “พวกเราลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทเพื่อเป็นธุรกิจหลักของครอบครัว เรามองว่าการทำธุรกิจส่วนตัวเป็นเหมือนการเปิดโอกาสให้แสดงศักยภาพตัวเอง เพราะต้องเรียนรู้เรื่องเพิ่มขึ้นทุกวัน ทั้งการบริหารจัดการเรื่องต่างๆ เช่น การเงิน บัญชี   


แต่ที่มากกว่านั้นคือโอกาสที่ได้เจริญเติบโต เรามองว่าธุรกิจแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทมีรากฐานที่มั่งคนแข็งแรง  มีข้อพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถสร้างฐานลูกค้า ขยายสาขาได้มากขึ้นทั่วประเทศ คือ แฟรนไชส์มีทุกอย่างมาพร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า และตัวแบรนด์ก็มีการโปรโมทให้เป็นที่รู้จักอยู่เสมอ ตอนแรกที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ก็มีการหาข้อมูลทำการบ้านเยอะ จนกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่าเป้าหมายของเราคืออะไร อยากให้ธุรกิจของเราเป็บแบบไหน

 คำตอบที่ได้ก็คือร้านสะดวกซื้อ และอยากให้ร้านของเราเป็น One stop service ที่เข้ามาก็สามารถเลือกสรรได้ทุกอย่าง หรือแม้กระทั่งการส่งพัสดุ ซึ่งแฟมิลี่มาร์ทตอบโจทย์ได้ดีมาก การทำธุรกิจช่วงแรกๆ ต้องมีการเรียนรู้ใหม่ทั้งหมด มีทีมงานแฟมิลี่มาร์ทมืออาชีพมาให้ความรู้ คำแนะนำ อบรม เช่น การใช้ระบบบริหารสต็อกสินค้า การพัฒนายอดขาย โดยเทคนิคส่วนตัวคือใช้กลยุทธ์ในการจดจำรายละเอียดของลูกค้าให้ได้ทุกคน ทำให้เกิดความประทับใจในตัวลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ทำให้มีการกลับมาซื้อซ้ำ สอนให้พนักงานบริการลูกค้าด้วยความเต็มใจ ใส่ใจ มีการแนะนำผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ๆ ให้ลูกค้า และเราต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับพนักงานของเราด้วย 

ในส่วนของทีมแฟมิลี่มาร์ทก็ช่วยซัพพอร์ททุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกสินค้าที่ดี มีโปรโมชั่นต่างๆ ทำให้ยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยครับ เหตุผลที่เราต่อสัญญากับแฟมิลี่มาร์ท เพราะการมองหาโอกาสใหม่ๆของนักธุรกิจไม่มีคำว่าหยุดนิ่ง หลังจากที่เราได้ลงมือทำมากว่า 14 ปีก็เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่าเราประสบความสำเร็จ ทั้งในแง่ของการเติบโต รายได้ที่มากขึ้น เราเชื่อมั่นในแบรนด์แฟมิลี่มาร์ท ที่พัฒนาหาสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ อยากจะฝากถึงผู้ที่สนใจว่าแฟมิลี่มาร์ทได้พิสูจน์แล้วว่าเราคือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ เรื่องยอดขายก็เป็นส่วนสำคัญในการทำธุรกิจ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะให้เราเติบโต และยั่งยืน คือการมีพาร์ทเนอร์ที่ใช่ และพร้อมเติบโตไปด้วยกัน”

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ นอกจากเลือกทำกับธุรกิจที่มีกระแสตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีแล้ว สิ่งสำคัญคือการมีพาร์ทเนอร์และทีมปรึกษาที่ดี พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา ทีมงานแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ท พร้อมที่จะดูแลทุกท่านที่จะมาร่วมทำธุรกิจอย่างเต็มที่เสมือนดูแลคนในครอบครัว เพราะเราเชื่อมั่นว่าการจะก้าวสู่ความสำเร็จ เราจะต้องจับมือเดินทางร่วมกัน 

สำหรับใครที่สนใจร่วมเป็นครอบครัวแฟรนไชส์  แฟมิลี่มาร์ทรูปแบบใหม่ ไม่จำเป็นต้องมีตึกหรืออาคารส่วนตัว ใช้เงินลงทุนต่ำเริ่มต้น 4.4 แสนบาท พร้อมการันตีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทต่อเดือน ในระยะเวลา 1 ปี หากสามารถทำยอดขายได้และบริหารค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตามเป้าหมายที่กำหนด ระยะเวลารับเงื่อนไขดังกล่าวถึง 31 ธันวาคม 2563 และมีอายุสัญญาแฟรนไชส์นานถึง 6 ปี 

โดยบริษัทฯ จะเป็นผู้จัดหาร้านและทำเลเพื่อนำเสนอให้ผู้สมัครแฟรนไชส์พิจารณาตามความเหมาะสม พร้อมมีธนาคาร ชั้นนำที่เป็นพาร์ทเนอร์สำหรับพิจารณาสินเชื่อเพื่อการลงทุนให้กับแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทโดยเฉพาะ โดยคุณสมบัติหลักของผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องมีเวลาในการบริหารธุรกิจ นอกจากนั้นเราจะสรรหาสินค้า บริการใหม่ๆ ที่จะครอบคลุมทุกความต้องการเพื่อตอบทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนที่เดินเข้ามาเป็นลูกค้าร้านแฟมิลี่มาร์ทอย่างแน่นอน

สนใจสมัครแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ท และตรวจสอบเงื่อนไขได้ที่ โทร. 02-836-5999 ต่อ 804-808, 084-555-2748, แอพพลิเคชั่นไลน์ @franchisefamily, เวบไซต์: https://franchise.familymart.co.th