11 มิถุนายน 2563

Taiwan Excellenceโชว์นวัตกรรมของใช้ในบ้านรับวิถีชีวิตใหม่อย่างชาญฉลาดหลังการแพร่ระบาดของโรค
COVID-19ที่ทำให้ผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการป้องกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และถึงแม้ตอนนี้หลายพื้นที่จะมีการปลดล็อกดาวน์แล้ว ทว่า“การอยู่บ้าน” ได้กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normalของคนยุคนี้ไปแล้ว โดยผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้นและคำนึงถึงเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ​ ในช่วงเวลาเช่นนี้“การออกกำลังกายที่บ้าน”(Home Fitness) และ “การทำกิจกรรมสร้างสรรค์” (DIY)นับเป็นสองกิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่บ้านที่จะได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงช่วยให้ผู้คนมีร่างกายเพิ่มภูมิคุ้มกันและแข็งแรงอยู่เสมอแต่ยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับชีวิตที่บ้านอีกด้วย


ล่าสุด
Taiwan Excellenceรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน ภายใต้การดำเนินการโดย กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (Bureau of Foreign Trade)และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (Taiwan External Trade 
Development Council – TAITRA)ได้จัดงานแถลงข่าวออนไลน์เปิดตัว6แบรนด์ดังที่เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์คุณภาพจากไต้หวันสู่คนไทย โชว์นวัตกรรมและไอเดียใหม่ ๆ สำหรับออกกำลังกายภายในบ้านและการทำDIY ที่จะเติมเต็ม “การใช้ชีวิตในบ้าน” (Home Living)ได้อย่างลงตัว

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายที่บ้านได้เหมือนอยู่นอกบ้านของ3แบรนด์ดังจากไต้หวันอาทิ
·     Cycle Boxer จากStrength Master ผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำสำหรับการออกกำลังกายแนวใหม่ ผสานการชกมวยเข้ากับการปั่นในเครื่องเดียวกัน มอบประสบการณ์ออกกำลังกายที่เข้มข้นให้กับผู้ที่รักความสนุก ชอบคิดวิเคราะห์ และความท้าทาย 

·     Exercise Mat จากVictoryเสื่อสำหรับการฝึกโดยใช้น้ำหนัก (Weight training)ที่ลดการสั่นสะเทือนได้ถึง37%และลดเสียง 26%การันตีโดยการทดสอบของLu Ying-Chi แชมป์ยกน้ำหนักเหรียญเงินโอลิมปิก ไร้กังวล ไม่รบกวนใครอย่างแน่นอน
  
·     AROFLY Power Meter, LINK จาก TBS Groupเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยการขี่จักรยาน อุปกรณ์นี้จะช่วยวิเคราะห์พลังงานในระหว่างการปั่นจักรยาน โดยจะแสดงจังหวะความเร็วและอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้สามารถฝึกฝนการขี่จักรยานได้ที่บ้าน พร้อมเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  
อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับโมเมนต์ดี ๆ ของการอยู่บ้านคือการทำกิจกรรมสร้างสรรค์หรือ “DIYที่จะทำให้บ้านเป็นสถานที่ที่มีความสุขและความสนุก รวมทั้งเชื่อมโยงคนในครอบครัวให้ได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างคุ้มค่าโดยTaiwan Excellenceมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงสำหรับการทำ DIYโดยเฉพาะอาทิ

·     Suction Cup Hooksจาก FERRO-CARBON ตะขอถ้วยดูดหลากสีสันหวานแหววแบบขนมมาการอง ใช้แขวนสิ่งของได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย เปลี่ยนรูปลักษณ์ของห้องครัวหรือห้องน้ำได้โดยไม่ต้องใช้สว่านหรือตะปูเพียงแค่ติดตัวดูดกับฝานังเพียงเท่านั้น

·     VAGOVacuum จาก BIG GROUP DESIGNเครื่องดูดอากาศแบบพกพา สามารถลดขนาดของเสื้อผ้าหรือผ้าห่มหนา ๆ ได้อย่างดี ลองให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ได้เห็นความสำคัญของการจัดเก็บของในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็สนุกไม่เบา

·     3 IN 1 BBQ GrillจากCSPS เตาอบย่างอเนกประสงค์แบบปรับความสูงได้ของ เป็นผู้ช่วยสำหรับปาร์ตี้บาร์บีคิวในบ้าน  การแถลงข่าวครั้งนี้Taiwan Excellence เพื่อแสดงให้โลกเห็นว่า “เศรษฐกิจด้านผลิตภัณฑ์สำหรับการอยู่บ้าน”(Stay-at-Home Economy)กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจากข้อมูลของผู้ขายอีคอมเมิร์ซในไต้หวันพบว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID 19ยอดขายของผลิตภัณฑ์สำหรับการอยู่บ้าน (Home Living Products)ได้เพิ่มขึ้นกว่า20% จากปีที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย สร้างสรรค์ สามารถพลิกโฉมบ้านให้กลายเป็น “สมาร์ทโฮม” ตอบโจทย์การใช้ชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normalได้อย่างชาญฉลาด