07 มีนาคม 2562

ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส ฉีกกฏเครื่องดื่มแบบเดิมๆ เอาใจชาว iGen ส่ง “B’lue”

ลัดฟ้ามาถึงมือคนไทยให้ฟิน ทะลุปรอท ซัมเมอร์นี้!


7 มีนาคม 2562  กรุงเทพมหานคร  บริษัท เครื่องดื่มระดับโลก ดานอน เอสเอ (Danone SA) ประกาศจับมือกับ บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) เจ้าตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงค์ในประเทศไทย เพื่อร่วมทุนกันเปิดตัวบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แกะกล่อง “B’lue (บลู)” เครื่องดื่มผสมวิตามินที่พร้อมมอบความสดชื่นเหนือใครในแบบ“Be More with B’lue (บีมอร์ วิธ บลู)” เตรียมรุกตลาดไทยหลังประสบความสำเร็จมาแล้วในต่างประเทศ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ ไอเจน (iGen) โดยเครื่องดื่มB’lue มีจำหน่ายใน รสชาติ ได้แก่ เพลย์ฟูลพีช โพสซิทิฟแพร์ และคูลคาลาแมนซี่ ผสมผสานที่สุดของรสชาติที่ผู้บริโภคชื่นชอบ ความสดชื่น กับ วิตามิน B เพื่อสุขภาพ สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่มในปริมาณน้ำตาลน้อย พร้อมการันตีคุณภาพด้วยโลโก้ทางเลือกเพื่อสุขภาพ Healthier Choice (เฮลธิเออร์ ช้อยส์)
นายฟลอริส เวสเซลลิ่ง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ ดานอน วอเทอร์ส กลุ่มบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกอย่างเอเวียงและวอลวิก เผยว่าบริษัทฯร่วมมือกับเซ็ปเป้ ในการเดินหน้าบริหารงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อน “B’lue” ไปสู่สถานะผู้นำตลาดในประเทศไทย ก่อนขยายสู่ตลาดในกัมพูชา ลาว และพม่าต่อไป ขณะที่ในประเทศไทย บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด ก็มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกเร็วๆ นี้

“ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่ทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกว่า 120 ประเทศ และมีประสบการณ์กว่า 100 ปีในตลาดอาหารและเครื่องดื่ม เราเชื่อว่าการนำศักยภาพระดับแถวหน้าในด้านการพัฒนาเครื่องดื่มที่มีรสชาติโดดเด่นและดีต่อสุขภาพ มาผสานกับจุดแข็งของเซ็ปเป้ที่เป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านอาหารและเครื่องดื่ม และความเข้าใจในตัวผู้บริโภคชาวไทย จะช่วยให้บริษัทสามารถมอบผลิตภัณฑ์หลากหลายเพื่อสร้างสีสันให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ตื่นตาตื่นใจกัน ภายใต้วิสัยทัศน์ “One Planet, One Health” ของดานอน ที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นว่าสุขภาพของผู้คนและสภาพแวดล้อมบนโลกของเรามีความเชื่อมโยงระหว่างกันอย่างลึกซึ้ง ทั้งนี้ บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด คาดว่าเครื่องดื่ม B’lue จะเปิดตัวได้อย่างร้อนแรงในประเทศไทย โดยเซ็ปเป้จะเป็นผู้รับผิดชอบด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่ม “B’lue” จากโรงงานของทางบริษัทฯ”
ด้านนางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ กรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการก่อตั้ง บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของเซ็ปเป้ในการร่วมมือกับดานอน ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก และยังเป็นการต่อยอดจากความสำเร็จที่ผ่านมาของผลิตภัณฑ์อย่าง เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์  เพรียว คอฟฟี่  หรือน้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว โมกุ โมกุ ซึ่งปัจจุบันส่งออกไปจำหน่ายในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ การเปิดตัว B’lue ยังเป็นการสานต่อกลยุทธ์การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในทุกๆ ปี ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จล่าสุดของแบรนด์ ซีแม็กซ์ และ บิวติ เจลลี่

วันนี้ถือว่าเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญของทั้งเซ็ปเป้และดานอน เพราะเรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือความตั้งใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีเลิศให้เป็นทางเลือกของผู้บริโภคชาวไทย ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มที่มีผลิตภัณฑ์ส่งออกจำหน่ายในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก เราทั้งตื่นเต้นและสนุกกับการร่วมสร้างสรรค์ให้ B’lue ตอบโจทย์ของคนไทยทั้งในด้านรสชาติ หรือช่องทางจัดจำหน่าย และด้วยความเชี่ยวชาญของดานอนในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เราจึงมั่นใจว่า บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด จะเป็นการร่วมทุนที่ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน” นางสาวปิยจิตกล่าว
เครื่องดื่ม B’lue ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในหลายประเทศทั่วโลกภายใต้การบริหารงานของดานอน ทั้งในประเทศเพื่อนบ้านอย่างฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซียหรือในประเทศจีน ที่นำไปทำตลาดภายใต้แบรนด์ Mizone (มายโซน) ปัจจุบัน B’lueและ Mizone สามารถทำรายได้ในตลาดเอเชียแปซิฟิกได้สูงถึง 35,000 ล้านบาท จึงทำให้ B’lue เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สำคัญของดานอน ในฐานะผู้ผลิตเครื่องดื่มประเภทพร้อมดื่มระดับโลก ขณะที่ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญระดับโลกของดานอนในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ B’lue สามารถสร้างเซอร์ไพรส์สุดสดชื่นให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่กำลังมองหารสชาติที่แปลกใหม่ที่สามารถดื่มได้ทุกวัน
B’lue เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรุ่นใหม่ในกลุ่ม iGen ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่รักการออกกำลังกายและใส่ใจในสุขภาพ นักสำรวจที่ค้นหาเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ วัยรุ่นที่จริงจังกับกิจกรรมวันพักผ่อน หรือเพื่อนๆ ที่แค่อยากใช้เวลาสนุกไปด้วยกันทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ โดย B’lue พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ที่ทั้งสดชื่นและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จุดประกายให้ทุกคนได้ “Be More” ในแบบของตัวเอง ดังนั้น บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด จึงเตรียมเดินหน้าเปิดตัว B’lue ในช่องทางใหม่ๆ เพิ่มเติม เช่นโคเวิร์คกิ้งสเปซ ฟิตเนสชั้นนำ ร้านอาหารสุดอินเทรนด์ และผู้จำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพทั่วประเทศกว่า 1,500 แห่ง ภายใต้กลยุทธ์การตลาดที่ออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในทุกจังหวะชีวิต
ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่สนใจค้นหาประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมอ บริษัท ดานอน-เซ็ปเป้ เบฟเวอเรจเจส จำกัด จึงได้ออกแบบทุกรายละเอียดของ B’lueให้แมทช์กับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า นับตั้งแต่รสชาติไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ ทุกวันนี้ ผู้บริโภคส่วนใหญ่นิยมบริโภคเครื่องดื่มจากขวดโดยตรง บริษัทฯ จึงได้ออกแบบให้ขวดของ B’lue มีดีไซน์ที่โดดเด่นและเท่ห์ด้วยคอขวดทรงวงแหวน ชั้นและมีปากขวดที่กว้างถึง 38 มิลลิเมตร จึงง่ายและคล่องตัวสำหรับการดื่มจากขวดโดยตรง พร้อมหยิบจับได้ถนัดมือในทุกสถานการณ์
B’lue เครื่องดื่มผสมวิตามินเพื่อสุขภาพ พร้อมให้ได้สดชื่นกันแล้ววันนี้ในขนาด 500 มล. ในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า โคเวิร์คกิ้งสเปซ ฟิตเนสชั้นนำ ร้านอาหารสุดอินเทรนด์ และผู้จำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์เร็วๆนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น