21 กุมภาพันธ์ 2562

YOO แบรนด์ดีไซน์ที่อยู่อาศัยและโรงแรมใหญ่ที่สุดในโลกจากอังกฤษ

ปักหมุดสำนักงานในกรุงเทพฯ นำทีมบริหารและดีไซน์เนอร์โดยคนไทยรุกก้าวแรกสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กรุงเทพฯ ประเทศไทย วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 – จะเป็นอย่างไรเมื่อผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์พลิกโฉมที่อยู่อาศัยและโรงแรมในเอเชียร่วมกับดีไซน์เนอร์และทีมนักออกที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก?
เขย่าวงการดีไซน์ให้ก้องโลกอีกครั้ง เมื่อ YOO (ยู) บริษัทออกแบบที่อยู่อาศัยและโรงแรมสัญชาติอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังและใหญ่ที่สุดในโลก สร้างผลงานระดับท็อปอยู่ใน 40 ประเทศทั่วโลก อาทิ ลอนดอน นิวยอร์ก ไมอามี่ ดูไบ ฯลฯ รวมถึงโครงการ Khun by YOO (แสนสิริ) อัลตร้าลักซ์ชัวรี่คอนโดมิเนียมใจกลางกรุงเทพฯ ได้ประกาศก้าวเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปักหมุดกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งสำหรับสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคฯ พร้อมรีครูททีมผู้บริหาร-ดีไซน์เนอร์คนไทยและเอเชีย เพื่อร่วมรุกธุรกิจการออกแบบที่พักอาศัยและธุรกิจโรงแรม ภายใต้แบรนด์ YOO Worldwide (ยู เวิร์ลไวด์)

YOO มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 โดย John Hitchcox (จอห์น ฮิชค็อกซ์) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และ Philippe Starck (ฟิลลิปป์ สตาร์ค) นักออกแบบตำนานระดับโลก ปัจจุบัน YOO ดำเนินธุรกิจด้านการออกแบบตกแต่งภายใน สถาปัตยกรรม การพัฒนา การลงทุน การตลาดและการสร้างแบรนด์ ใน 57 เมือง 40 ประเทศ โดยได้สร้างผลงานด้วยการเปลี่ยนอาคารให้กลายเป็นพื้นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจซึ่งไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 81 โครงการ ผ่านการร่วมมือกับไอคอนการออกแบบ อาทิ Philippe Starck, Marcel Wanders, Jade Jagger, Kelly Hoppen, Steve Leung, Sussanne Khan รวมถึงทีมงานนักออกแบบรุ่นใหม่ทั่วโลกที่มีฝีมือในทีม YOO Design Studio

ภาพหมู่จากซ้าย
1. จัสติน ดันเนส ผู้แนะนำ F&B Concept สำหรับ YOO Hotels & Resorts
2. แอนดริว แพง กรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและบริหารหุ้นส่วน YOO FK
3. ริช มิลลาร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
4. เจมส์ สเนลการ์ หุ้นส่วนและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ YOO Worldwide
5. เดวิด กรอสนิคลาลอส หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการและพัฒนา YOO Hotels & Resorts 
6. มาร์คัส อัคลิค รองประธานฝ่ายพัฒนา ออนิกซ์ ฮอสพิทัลลิตี้ กรุ๊ป

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ YOO ได้เปิดตัว YOO Hotels and Resorts เพื่อเติมเต็มธุรกิจให้ครบวงจร ทั้งการออกแบบ การสร้างแบรนด์ และการบริหารงานด้านการบริการ แบ่งเป็น แบรนด์ สไตล์ คือ YOO Collection (ยูคอลเลกชั่น) ลักซ์ชัวรี่รีสอร์ตที่มาพร้อมการดีไซน์และการบริการเหนือระดับ ให้ความเป็นส่วนตัวที่แตกต่างจากโรงแรม ดาวทั่วไป และ YOO2 (ยูทู) ซิตี้โฮเทลที่เน้นสร้างประสบการณ์การพักผ่อนด้วยอาร์ต ดีไซน์ และสไตล์ พร้อมตอบโจทย์ความสะดวก การบริการ และความพึงพอใจที่กำหนดได้เอง
เจมส์ สเนลการ์ หุ้นส่วนและหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ YOO Worldwide เปิดเผยว่า เรามองเห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเนื่องมาจากตลาดมีความต้องการที่พักอาศัยและโรงแรมระดับไฮด์เอนด์ที่เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าร้อยละ 25  ของโครงการที่พัฒนาเสร็จสมบูรณ์แล้ว รวมถึงอยู่ระหว่างการพัฒนาในพื้นที่ภูมิภาคนี้ ซึ่งทำให้เราเชื่อมั่นว่า ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พร้อมสำหรับการพลิกโฉมด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะทำให้โครงการโดดเด่นยิ่งขึ้น เพิ่มการมองเห็น และสร้างคุณค่าในการพัฒนามากขึ้น ซึ่งนี่คือพันธกิจที่ YOO มุ่งมั่นในการก้าวเข้าสู่เอเชีย เพื่อขับเคลื่อนการออกแบบที่แตกต่างอย่างแท้จริง และผลักดันธุรกิจอสังหาฯ และการออกแบบของภูมิภาคนี้ให้ล้ำหน้าและเติบโตยิ่งขึ้นไปอีก”
การผลักดันกลยุทธ์การขยายตัวของบริษัทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังร่วมด้วยผู้บริหารระดับสูงมากฝีมือของ YOO ได้แก่ Rich Millar (ริช มิลลาร์) รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ YOO Worldwide – เอเชียแปซิฟิก และ Justin Dunne (จัสติน ดันน์) ผู้แนะนำ F&B Concept สำหรับ YOO Hotels & Resorts โดยมิลลาร์และดันน์จะนำพรสวรรค์และความเชี่ยวชาญมาสร้างสรรค์ความสำเร็จและผลงานที่โดดเด่นให้กับภูมิภาคนี้
สำหรับก้าวแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ YOO  ได้ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ในกรุงเทพฯ มุ่งเน้นด้านการบริการการออกแบบอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์ บ้าน โรงแรม บาร์ ร้านอาหาร พื้นที่เพื่อสังคม โค-เวิร์คกิ้งสเปซ และสิ่งปลูกสร้างส่วนตัว ด้วยแนวคิด “Placemaking” การคำนึงถึงสภาพแวดล้อมพื้นที่และชุมชนทั้งหมดไม่ใช่แค่ในบ้านหรือโรงแรม นอกจากนั้น ยังจับมือ ONYX Hospitality Group (ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป) เป็นพันธมิตรในเอเชียในฐานะผู้บริหารจัดการด้านโรงแรม ซึ่งในปี 2563 จะร่วมกันเปิดตัวโรงแรมแห่งแรกภายใต้แบรนด์ YOO2 ที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย โดยตั้งเป้าดึงดูดกลุ่มเป้าหมายนักลงทุนมหาเศรษฐีเอเชียรุ่นใหม่ (Asia’s affluent young investors) เข้ามาสู่ "พื้นที่" ที่ได้รับการออกแบบที่แตกต่าง มีสไตล์ และรองรับความต้องการรูปแบบที่หรูหรามากขึ้น
นักออกแบบของเราจะทำงานร่วมกับบริษัทพัฒนาชั้นนำ เพื่อนำวิสัยทัศน์ของพวกเขามาสู่ความมีชีวิตชีวา และเราจะผลักดันบุคลากรที่มีความคิดสร้างสรรค์ในกรุงเทพฯ เพื่อสร้างทีมนักออกแบบไทยและเอเชียหน้าใหม่ให้มีผลงานสู่ระดับโลกอีกด้วย เจมส์ปิดท้าย
ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.yoo.com